Hà Nội chính thức thành lập Sở Du lịch
Thứ Hai, ngày 21/09/2015 - 16:25

 

(Toquoc) - Sáng 21/9, UBND TP. Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Sở Du lịch và quyết định đổi tên Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch thành Sở Văn hóa, Thể thao.

Theo Quyết định được công bố, ông Đỗ Đình Hồng, Phó Chánh Văn phòng UBND TP. Hà Nội được điều động và bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Du lịch; ông Trần Đức Hải, Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giữ chức vụ Phó Giám đốc.

Hà Nội chính thức thành lập Sở Du lịch - ảnh 1

Từ trái qua: Phó Giám đốc Trần Đức Hải, Chủ tịch UBNDTP. Nguyễn Thế Thảo, Giám đốc Đỗ Đình Hồng trong Lễ công bố Quyết định thành lập Sở Du lịch Thành phố Hà Nội

Tại Lễ công bố, Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Thế Thảo đã giao nhiệm vụ cho Sở Du lịch và Sở Văn hóa, Thể thao khẩn trương kiện toàn, ổn định tổ chức, bộ máy; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của thành phố tổ chức tốt các nhiệm vụ được giao; Sở Du lịch thực hiện tốt chức năng tham mưu, giúp UBND TP. tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước và các dịch vụ công về du lịch trên địa bàn TP.

Ông Đỗ Đình Hồng, tân Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, sở sẽ khai thác hết tiềm năng thế mạnh về du lịch của Thủ đô trên các phương diện nguồn lực như tài nguyên tự nhiên, tiềm năng giá trị lịch sử văn hóa, nguồn lực con người, năng lực của các cơ sở lữ hành lưu trú…

“Đồng thời, nâng cao hiệu quả quản lý phát triển sản phẩm du lịch đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đi vào chiều sâu, phát huy hơn nữa tiềm năng và lợi thế của du lịch Thủ đô, đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Hà Nội” - ông Hồng nói.

Theo quan điểm của Hà Nội, việc thành lập Sở Du lịch xuất phát từ nhu cầu thực tế với vị trí là Thủ đô, trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế của cả nước, là trung tâm du lịch lớn của đất nước, là cầu nối giữa du lịch Việt Nam với khu vực quốc tế, cùng với những di sản văn hóa, di tích lịch sử và nét văn hóa độc đáo của người Hà Nội...

Được biết, lượng khách du lịch đến Hà Nội tăng bình quân hàng năm trên 10%, năm 2014 đạt gần 15,4 triệu lượt khách nội địa, 3 triệu lượt khách quốc tế và tăng gấp 2 lần so với năm 2010, chiếm tỷ trọng 40% so với cả nước, đóng góp lớn vào GDP của Hà Nội. Đặc biệt những năm gần đây, Thủ đô Hà Nội được các tổ chức có uy tín trên thế giới và khu vực đánh giá là điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu châu Á cũng như trên thế giới.

Thời gian tới, Hà Nội sẽ tập trung triển khai đồng bộ và hiệu quả Quy hoạch phát triển du lịch TP đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; phấn đấu đến năm 2020, du lịch Thủ đô thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có tính chuyên nghiệp, hiện đại; đồng thời quyết tâm đưa Hà Nội trở thành điểm đến An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn.

Tin, ảnh: Ngọc Hà Lê
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại