Hà Nội dự kiến khai thác lễ hội Bình Đà cho du lịch
Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 - 18:08

(Tổ Quốc)- Sở Du lịch Hà Nội vừa yêu cầu huyện Thanh Oai tập trung khai thác giá trị của một làng nghề tiêu biểu nhất và lễ hội Bình Đà để phục vụ du lịch.

Chiều 9/6, Sở Du lịch Hà Nội đã làm việc với huyện Thanh Oai về rà soát, triển khai thực hiện các sản phẩm du lịch tại địa phương.

Thanh Oai có vị trí địa lý thuận lợi, có nhiều tiềm năng cho phát triển các hoạt động du lịch như: Du lịch di tích – lễ hội, du lịch làng nghề truyền thống, du lịch sinh thái. Tính trung bình mỗi năm, Thanh Oai đón hơn 1000 khách du lịch về tham quan, trong đó có hơn 100 khách nước ngoài. Tuy nhiên, hoạt động du lịch của Thanh Oai vẫn còn nhiều hạn chế.

Hà Nội dự kiến khai thác lễ hội Bình Đà cho du lịch - ảnh 1

Lễ hội Bình Đà (Ảnh: vtc.vn)

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng đã yêu cầu huyện nên tập trung khai thác giá trị của một làng nghề tiêu biểu nhất và lễ hội Bình Đà để phục vụ du lịch.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở Du lịch cũng yêu cầu thời gian tới, huyện Thanh Oai cần rà soát lại tất cả những tài nguyên du lịch, tiềm năng, lợi thế đã có. Sau đó, Sở Du lịch sẽ cùng với huyện sắp xếp các điểm đến thành sản phẩm hoàn chỉnh để giới thiệu tới các DN, du khách và quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng trong nước và quốc tế. Tới đây, Sở Du lịch sẽ giúp huyện đào tạo, tập huấn cho đội ngũ làm du lịch trên địa bàn; kêu gọi các DN lữ hành, nhà đầu tư đến với Thanh Oai…

Lễ hội Bình Đà (xã Bình Minh, huyện Thanh Oai) là lễ hội đầu tiên trên địa bàn Thủ đô Hà Nội được vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia vào năm 2014. Đây là lễ hội truyền thống có từ lâu đời của người dân Việt Nam gắn liền với Lễ Quốc tổ Lạc Long Quân. Từ xa xưa, người dân đã lập đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân tại Bình Đà để ghi nhớ công ơn của người khai sinh ra đất Việt.

Hàng năm, lễ hội Bình Đà được tổ chức ở khu vực đền thờ Thánh tổ Lạc Long Quân và đình thờ Linh Lang Đại vương (xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội), nhằm tưởng nhớ công lao của tiền nhân và giáo dục truyền thống lịch sử, “uống nước nhớ nguồn” cho cộng đồng./.

Thảo Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm