Hà Nội sẽ lập Đề án thành lập Sở Du lịch
Thứ Sáu, ngày 03/04/2015 - 23:32

(Toquoc)-Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý UBND TP Hà Nội lập Đề án thành lập Sở Du lịch gửi Bộ Nội vụ để chủ trì, phối hợp với hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các Bộ, cơ quan liên quan thẩm định theo quy định, trình Thủ tướng Chính phủ.

Hà Nội sẽ lập Đề án thành lập Sở Du lịch - ảnh 1

Du khách thăm quan Văn Miếu (Ảnh: Ngọc Thành)

Ngoài Hà Nội, một số địa phương khác cũng đang có kế hoạch thành lập Sở Du lịch như Đà Nẵng. Trước đó, Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên trong cả nước tách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra thành hai sở riêng biệt là Sở Du lịch và Sở Văn hóa, Thể thao.

Đánh giá về xu hướng thành lập Sở Du lịch của một số địa phương có thế mạnh về du lịch, ông Vũ Thế Bình – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhận định, vấn đề khó nhất của các địa phương thành lập Sở Du lịch là thiếu nhân sự.

“Những người chuyên môn về du lịch, chuyển đi từ lâu lắm rồi. Vấn đề là phải thu hút được những người có chuyên môn du lịch quay lại làm công tác quản lý. Nếu những địa phương nào chỉ coi cái việc thành lập Sở như một việc lập thêm một cơ quan mới, thêm những nhân sự mới thì đó là tai hại cho ngành du lịch, chứ không phải là tốt hơn cho ngành du lịch. TPHCM đã tách Sở Du lịch, sắp tới là Hà Nội và Đà Nẵng và một số địa phương có thế mạnh về du lịch khác sẽ tách. Chẳng bao lâu nữa chúng ta sẽ có khoảng 15- 16 Sở Du lịch ra đời. Hiệp hội Du lịch vô cùng hoan nghênh và hỗ trợ cho những địa phương đó” – ông Bình bày tỏ./.

Thảo Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm