Hàn Quốc quyết chinh phục thị trường khách Việt Nam
Thứ Tư, ngày 09/03/2016 - 18:30

(Tổ Quốc)- Lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc ngày càng tăng khiến cho Cục Du lịch Gyeonggi (Hàn Quốc) đã đưa Việt Nam vào danh sách những thị trường chiến lược.

Cục Du lịch Gyeonggi cùng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo du lịch Gyeonggi năm 2016 tại khách sạn Daewoo, Hà Nội với mục đích chinh phục thị trường Việt Nam - một trong những thị trường tiềm năng đưa lượng lớn khách du lịch sang Hàn Quốc trong những năm qua.

Số lượng khách du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc tăng 15% ngay cả khi có dịch Mers vào năm ngoái cho thấy xu hướng quy mô thị trường ngày càng được mở rộng trong thời gian gần đây. Vì vậy từ năm ngoái Cục Du lịch Gyeonggi đã đưa Việt Nam vào thị trường chiến lược.

Được biết, trong năm 2015 đã có khoảng hơn 1,000 khách du lịch Việt Nam đến thăm quan Suwon Hwaseong, khu vườn Morning Calm, làng Pháp. Cũng trong năm này, Cục du lịch Gyeonggi đã quay một video quảng bá về tỉnh Gyeonggi dành riêng cho đối tượng là du khách Việt Nam. 

Hàn Quốc quyết chinh phục thị trường khách Việt Nam - ảnh 1

Tại hội thảo lần này, các công ty du lịch chuyên đưa khách tới Hàn Quốc tại Hà Nội đã được mời tham dự, thiết lập nền tảng hợp tác trong việc xây dựng sản phẩm chung trong tương lai. Buổi hội thảo đã giới thiệu về các địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng, năm du lịch tỉnh Suwon Hwaseong năm 2016, công viên nước One Mount (Goyang) cung cấp tiện nghi cho nhiều du khách Việt Nam thường đến đây vào lúc sáng sớm. 

Ngày 22/2 vừa qua, KTO tại Việt Nam đã tổ chức Famtour mời một số cơ quan truyền thông và các công ty du lịch chính tới thăm phía Bắc tỉnh Gyeonggi, tham gia trải nghiệm hái dâu và giới thiệu về làng Edelweiss Swiss. Sổ tay coupon có các khuyến mãi du lịch Gyeonggi bằng tiếng Việt dự kiến năm nay cũng sẽ được phát hành. Tỉnh Gyeonggi cũng có kế hoạch tham gia sự kiện Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam được tổ chức vào giữa tháng 4 tại Hà Nội.

Ông Hong Seung Pyo- Cục trưởng Cục du lịch Gyeonggi cho biết: “Lượng khách du lịch Việt Nam tăng ngay cả khi có dịch Mers cho thấy đây là thị trường đầy tiềm năng. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, các hãng hàng không và đối tác để mở rộng quảng bá du lịch. Cùng với đó, do đây là thị trường có nhiều hãng hàng không giá rẻ nên chúng tôi dự định sẽ mời giới truyền thông hay phát hành sổ coupon khuyến mại cho khách du lịch cá nhân.”./.

Hồng Dương

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm