Hàng nghìn du khách mắc kẹt ở Cô Tô đã được đưa vào bờ
Thứ Năm, ngày 16/06/2016 - 21:26

(Tổ Quốc)-Hơn 2.000 du khách bị mắc kẹt trong 2 ngày (14-15/6)  tại đảo du lịch Cô Tô do thời tiết xấu đã được đưa vào bờ vào trưa nay 16/6.

Hàng nghìn du khách mắc kẹt ở Cô Tô đã được đưa vào bờ - ảnh 1

Hơn 2000 du khách mắc kẹt tại Cô Tô đã được đưa vào bờ an toàn (Ảnh: tintucdulichz.com)

Sáng ngày 16/6, Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, cơ quan này đã dỡ bỏ lệnh cấm các phương tiện tàu thuyền đi đảo Cô Tô và ngược lại do thời tiết đã tạm ổn định. Mọi hoạt động đưa đón khách tham quan diễn ra bình thường. Đặc biệt, huyện đảo Cô Tô đã huy động hơn 20 phương tiện đưa hơn 2.000 du khách mắc kẹt ngoài Cô Tô vào đất liền an toàn trong trưa ngày hôm nay.

Trước đó, từ ngày 14/6, Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh đã ban hành lệnh cấm các phương tiện, tàu thuyền xuất bến đi Cô Tô và ngược lại vì lý do thời tiết xấu (gió Nam thổi mạnh nên sóng biển cao) gây mất an toàn cho người dân và du khách di chuyển ra Cô Tô. Tình trạng này đã khiến cho hơn 2.000 du khách mắc kẹt tại Cô Tô.

Trong quá trình du khách mắc kẹt trên đảo, UBND huyện đảo Cô Tô đã đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách, có phương án hỗ trợ kinh phí và phòng nghỉ cho những du khách gặp khó khăn về kinh tế. Một số nhà hàng, khách sạn tại Cô Tô đã tự động giảm giá 30% để ủng hộ du khách đang bị mắc kẹt tại đây. Mọi hoạt động vui chơi tắm biển tại Cô Tô vẫn diễn ra bình thường./.

Hồng Dương (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm