Hàng nghìn người nhặt rác nhằm nâng cao hình ảnh du khách Việt
Chủ Nhật, ngày 17/04/2016 - 08:10

(Tổ Quốc)- Hàng nghìn người đã tỏa ra khắp khuôn viên của Trung Tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Giảng Võ, Hà Nội) để nhặt rác nhằm thể hiện tinh thần quyết tâm nâng cao hình ảnh du khách Việt.

>> Giữ hình ảnh người Việt ngay từ... trong nhà

>> Du lịch cần tiên phong "chấn hưng" hình ảnh du khách Việt
>>Làm sao để cải thiện hình ảnh du khách Việt ở nước ngoài?
>>Mít tinh kêu gọi nâng cao hình ảnh du khách Việt


Chiều 16/4, trong khuôn khổ Hội chợ VITM Hà Nội 2016, Lễ phát động chương trình “Nâng cao hình ảnh du khách Việt” đã chính thức diễn ra với sự tham gia của gần 2000 người là lực lượng sinh viên các trường đại học đào tạo về du lịch trên địa bàn Hà Nội và một số doanh nghiệp du lịch.

Điểm gây ấn tượng nhất của chương trình là hình ảnh hàng nghìn người đã tỏa ra xung quanh khuôn viên của Trung Tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Giảng Võ, Hà Nội) nhặt rác ngay sau lễ phát động để thể hiện việc làm thiết thực, cụ thể đầu tiên cho chiến dịch nâng cao hình ảnh du khách Việt.

Hàng nghìn người nhặt rác nhằm nâng cao hình ảnh du khách Việt - ảnh 1

Gần 2000 sinh viên đã được phát túi đựng rác để thu gom rác, bảo vệ môi trường tại Hội chợ VITM ngay sau lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Vũ Thế Bình- Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhận định: “Những hành vi thiếu văn hóa của một bộ phận không nhỏ những người kinh doanh và khách du lịch Việt ngày càng phổ biến, làm cho hình ảnh người Việt Nam nói chung và du khách Việt nói riêng ngày càng xấu đi”.

“Trong khi cả ngành đang xây dựng hình ảnh Việt Nam, một điểm đến an toàn và thân thiện thì các hành vi xấu xí nói trên đang bôi nhọ lên bức tranh vốn rất đẹp và đang được trân trọng”- ông Bình bày tỏ.

Hàng nghìn người nhặt rác nhằm nâng cao hình ảnh du khách Việt - ảnh 2

Theo ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, việc ra quân nhặt rác ngay sau lễ phát động nhằm thể hiện tinh thần đi vào những việc làm cụ thể, thiết thực nhất để nâng cao hình ảnh du khách Việt

Góp mặt tại chương trình còn có một số doanh nghiệp du lịch như lữ hành, vận tải… cam kết tích cực ủng hộ cho cho chương trình Nâng cao hình ảnh du khách Việt. Ông Hồ Huy- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh cho biết, doanh nghiệp này sẽ đào tạo và huấn luyện cho lái xe để nâng cao trình độ văn hóa, ứng xử của họ, từ đó góp phần nâng cao hình ảnh du khách Việt.

“Hướng dẫn viên du lịch và lái xe là linh hồn của tour du lịch. Ứng xử tốt của lái xe sẽ góp phần làm cho chương trình tour của du khách tốt đẹp hơn, hành vi ứng xử của du khách cũng sẽ được điều chỉnh tốt hơn nếu có sự nhắc nhở, tư vấn của đội ngũ lái xe”- ông Huy cho hay.

 

Hàng nghìn người nhặt rác nhằm nâng cao hình ảnh du khách Việt - ảnh 3

Hành động nhặt rác của lực lượng sinh viên sau lễ phát động đã gây ấn tượng tốt đối với người dân đến tham dự Hội chợ

Chia sẻ tại lễ phát động, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung bày tỏ: “Chương trình này là sáng kiến hay của Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Tổng cục Du lịch cam kết sẽ song hành, phối hợp chặt chẽ cùng Hiệp hội triển khai chiến dịch này có hiệu quả. Chiến dịch này liên quan đến việc điều chỉnh hành vi, thói quen của người dân Việt Nam nên không thể tiến hành trong một sớm một chiều mà phải cả một quá trình lâu dài, bền bỉ nhưng cần tiến hành quyết liệt”

Ông Chung cũng cho biết, Tổng cục Du lịch sẽ xem xét, nghiên cứu, rà soát toàn bộ văn bản quy phạm pháp luật về du lịch, từ đó để đề nghị các phía có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung về vấn đề này để tạo môi trường thuận lợi nhất cho du khách.

Đối với những du khách tái phạm nhiều lần hoặc vi phạm pháp luật ở nước ngoài, có thể Tổng cục sẽ đề nghị các cơ quan có thẩm quyền cấm xuất cảnh trong một số trường hợp nhất định nhằm răn đe những hành vi ứng xử xấu. Trong thời gian tới, Tổng cục Du lịch cũng xây dựng và trình Bộ VHTTDL cho phép ban hành bộ quy tắc ứng xử cho du khách, tạo môi trường du lịch thực sự an toàn, thân thiện, hấp dẫn, đồng thời đảm bảo văn minh, lịch sự.

Lễ phát động còn có nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ, nhảy flashmob, đồng diễn hấp dẫn do sinh viên các trường đại học đào tạo du lịch biểu diễn. Đặc biệt, sự kiện còn có sự tham gia giao lưu của ca sĩ trẻ Noo Phước Thịnh nên đã thu hút đối với đông đảo bạn trẻ và người dân đến tham gia Hội chợ.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp mà Báo điện tử Tổ Quốc đã ghi nhận tại Lễ phát động Nâng cao hình ảnh du khách Việt:

Hàng nghìn người nhặt rác nhằm nâng cao hình ảnh du khách Việt - ảnh 4

Hàng nghìn người nhặt rác nhằm nâng cao hình ảnh du khách Việt - ảnh 5

Chương trình có các tiết mục đồng diễn đẹp mắt do gần 2000 sinh viên biểu diễn


Hàng nghìn người nhặt rác nhằm nâng cao hình ảnh du khách Việt - ảnh 6 

Chương trình thu hút sự chú ý của đông đảo các bạn trẻ
Hàng nghìn người nhặt rác nhằm nâng cao hình ảnh du khách Việt - ảnh 7

Ca sĩ trẻ Noo Phước Thịnh tham gia giao lưu và biểu diễn tại sự kiện nhằm kêu gọi các bạn trẻ cùng góp sức nâng cao hình ảnh du khách Việt

Hàng nghìn người nhặt rác nhằm nâng cao hình ảnh du khách Việt - ảnh 8

Hàng nghìn người nhặt rác nhằm nâng cao hình ảnh du khách Việt - ảnh 9


Tin, ảnh: Hoàng Hà
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm