Hàng nghìn tour và vé máy bay giá rẻ tại VITM Hà Nội 2016
Thứ Bảy, ngày 09/04/2016 - 02:34
(Tổ Quốc)- Dự kiến sẽ có 20.000 vé máy bay khuyến mại và 15.000 tour giá ưu đãi giảm đến 20-30% chờ đón du khách tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2016.

Những con số ấn tượng

Trong cuộc họp báo diễn ra chiều 8/4 tại Hà Nội, ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 14-17/4/2016 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, 148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Sự kiện này do Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và UBND TP. Hà Nội phối hợp tổ chức.


Hàng nghìn tour và vé máy bay giá rẻ tại VITM Hà Nội 2016 - ảnh 1
Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát biểu tại cuộc họp báo

Tại Hội chợ du lịch lớn nhất Việt Nam này, dự kiến các hãng hàng không sẽ cung cấp cho khách du lịch 20,000 vé máy bay khuyến mại và các hãng lữ hành sẽ tung ra 15,000 tour khuyến mại với giá giảm đến 20-30%. Ông Bình cho biết, dự tính số lượng sản phẩm du lịch giá ưu đãi được đưa ra bán tại hội chợ năm nay tăng khoảng 20% so với năm ngoái.

Đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được đăng ký của 535 doanh nghiệp đăng ký tham gia hội chợ với 502 gian hàng, trong đó có 115 gian quốc tế của các doanh nghiệp từ 25 nước và vùng lãnh thổ và 387 gian nội địa từ 42 tỉnh và thành phố của Việt Nam.

Không chỉ là nơi để doanh nghiệp giới thiệu và bán sản phẩm du lịch trực tiếp đến du khách, Hội chợ VITM Hà Nội 2016 còn tổ chức nhiều hoạt động đặc biệt là các Hội nghị, Hội thảo, Họp báo về chuyên môn, nghiệp vụ và xúc tiến du lịch. Hội chợ sẽ trở thành diễn đàn chuyên môn lớn nhất hàng năm của ngành du lịch để bàn về những vấn đề nóng của ngành. Theo kế hoạch, VITM Hà Nội 2016 sẽ có 7 Hội thảo, tọa đàm quốc tế và 10 cuộc họp báo và giới thiệu điểm đến trong nước và quốc tế.

Ban tổ chức dự đoán sẽ có khoảng 3.000 doanh nghiệp đến làm việc tại Hội chợ và khoảng 62.000 lượt khách đến thăm quan và mua các sản phẩm du lịch khuyến mại của chương trình kích cầu du lịch.

Những điểm mới của VITM Hà Nội 2016

Ông Vũ Thế Bình cho biết, so với các kỳ hội chợ trước, VITM Hà Nội 2016 sẽ có nhiều điểm mới. Thứ nhất, với việc chọn chủ đề “Việt Nam - Thiên đường Du lịch Biển, Đảo”, hội chợ năm nay sẽ có hàng ngàn sản phẩm biển đảo. Với việc tập trung giới thiệu du lịch biển đảo, VITM kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao sự độc đáo và tính cạnh tranh của sản phẩm du lịch Việt Nam, thu hút mạnh hơn khách nội địa và quốc tế đến các vùng biển đảo của Việt Nam.


Hàng nghìn tour và vé máy bay giá rẻ tại VITM Hà Nội 2016 - ảnh 2
Hàng ngàn sản phẩm tour khuyến mại sẽ được bán tại VITM 2016

Điểm mới thứ hai là Liên Bang Nga trở thành khách mời danh dự tại VITM Hà Nội 2016. Hiện tại, nhu cầu tìm kiếm các tour du lịch của khách Nga đã có sự thay đổi không nhỏ và Việt Nam hiện đang xếp thứ 4 trong danh sách các điểm đến được khách du lịch Nga tìm kiếm nhiều nhất. Ban tổ chức cũng mời lãnh đạo Tổng cục Du lịch Nga tới tham dự lễ khai mạc, mời đoàn nghệ thuật Nga tới biểu diễn và mời đoàn fam của Nga đến thăm và làm việc với các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ.

Ngoài ra, VITM 2016 sẽ chọn ba điểm đến để làm điểm nhấn cho du lịch Việt Nam trong năm 2016, bao gồm: TP. Hà Nội, vùng Tây Bắc và khu vực Tây Nguyên - Nam Trung Bộ.

Một nét mới đáng chú ý của Hội chợ VITM Hà Nội 2016 là sẽ có chương trình bình chọn các điểm đến hấp dẫn nhất năm 2015 do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với CLB Nhà báo Du lịch thực hiện. Theo đó, sẽ có Top 15 Điểm đến được tôn vinh trong lễ khai mạc VITM 2016 diễn ra vào tối 13/4 ở 5 hạng mục: Các bãi biển được yêu thích nhất; Các bảo tàng hấp dẫn nhất; Các Resort hấp dẫn nhất; Các làng nghề hấp dẫn nhất; Các khu vui chơi giải trí hấp dẫn nhất.

Cuối cùng, một trong những hoạt động điểm nhấn của VITM 2016 là chương trình Phát động Nâng cao hình ảnh du khách Việt với lễ mít tinh của khoảng 2000 người là doanh nghiệp du lịch, nhà báo và sinh viên các trường đào tạo du lịch. Sự kiện này nhằm góp phần thay đổi nhận thức và hành vi ứng xử của người dân ngày càng tốt đẹp hơn, không chỉ trong hoạt động du lịch.

Trước những lo ngại về tình trạng quá tải thường diễn ra tại Hội chợ VITM hàng năm, ông Vũ Thế Bình cho biết, tại hội chợ năm nay sẽ đưa vào vận hành chính thức Sàn du lịch trực tuyến VITM Online, góp phần hạn chế tình trạng quá tải, xếp hàng hay chen lấn xô đẩy để mua tour hay vé máy bay giảm giá. Tuy nhiên, ông Bình cũng khuyến cáo, do nhu cầu người dân mua sản phẩm du lịch giá rẻ là quá lớn, nên khó tránh khỏi tình trạng quá tải hay xếp hàng tại VITM Hà Nội 2016.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng cho hay, tuy VITM năm nay có nhiều điểm mới, nhiều sự kiện đáng chú ý và quy mô cũng lớn hơn, tuy nhiên lễ khai mạc VITM Hà Nội 2016 sẽ không có truyền hình trực tiếp để thể hiện tinh thần đi vào thực chất và hiệu quả của hội chợ./.

Bài&ảnh: Hoàng Hà

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm