'Hé lộ' kịch bản hấp dẫn trong Lễ Khai mạc Năm DLQG 2016
Chủ Nhật, ngày 10/04/2016 - 07:56

(Tổ Quốc)- Tối nay, 9/4, tại "đảo ngọc" Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Ban tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long đã tiến hành tổng duyệt chương trình nghệ thuật với chủ đề “Khám phá đất phương Nam”.

Chương trình nghệ thuật này do nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn làm tổng đạo diễn với sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ, diễn viên.

Theo Ban tổ chức, chương trình được kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật ca, múa, nhạc dân tộc, nghệ thuật đương đại, các trò diễn, sự cộng hưởng, hòa đồng giữa người diễn, người xem. Nội dung kịch bản chương trình, gồm 4 phần, mở đầu là tổ khúc “Tình ca phương Nam - Bay trên đất mẹ 9 rồng”, phần hai “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận”, phần ba “Khám phá đất phương Nam”, phần bốn “Rạng rỡ Việt Nam”.

Tham dự chương trình, du khách được hòa mình vào không khí lễ hội và có thêm những cảm nhận sâu sắc, ấn tượng về vùng đất phương Nam.

'Hé lộ' kịch bản hấp dẫn trong Lễ Khai mạc Năm DLQG 2016 - ảnh 1

Bãi biển Dinh Cậu nổi tiếng trên đảo Phú Quốc, thu hút đông du khách khi đến đây

Ngoài hoạt động chính khi dự lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia, du khách về Kiên Giang trong tháng 4 sẽ được hòa mình vào các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia như: Hội chợ Công thương vùng kinh tế trọng điểm Đồng bằng sông Cửu Long gắn với Năm Du lịch quốc gia 2016, diễn ra từ ngày 07-12/4, tại Quảng trường Trần Quang Khải, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá.

Trong ngày 16/4, tại huyện Tân Hiệp cũng diễn ra Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương, với các nghi lễ truyền thống và nhiều hoạt động đa dạng, phong phú. Đặc biệt, năm nay sẽ đưa vào sử dụng một số hạng mục của dự án trùng tu, tôn tạo, xây dựng mở rộng ngôi đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương. Ngoài ra, còn các hoạt động như giải Vô địch Đua thuyền buồm toàn quốc, giải Vô địch Đua thuyền rồng toàn quốc (huyện Phú Quốc)…

Ông Trần Chí Dũng- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang, cho biết hiện công tác chuẩn bị của các Tiểu ban như: An ninh trật tự, Thông tin tuyên truyền, Lễ tân - Hậu cần cơ bản đã hoàn thành các bước, chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón tiếp và phục vụ các đại biểu khách mời về tham dự Lễ. Riêng công tác thông tin tuyên truyền, đã in ấn và treo 280 băng rôn và hơn 1800 cờ phướn trên địa bàn huyện Phú Quốc và TP. Rạch Giá.

“Tham dự lễ khai mạc, hiện đã có 6 đoàn khách quốc tế đăng ký với Ban tổ chức, gồm: đoàn Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan, Bộ trưởng Du lịch Campuchia, Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, Thứ trưởng Bộ Du lịch Indonesia, Đại sứ Nga” - ông Trần Chí Dũng, cho biết thêm.

Trước đó, tại buổi làm việc với Ban tổ chức diễn ra trong ngày 8/4, sau khi nghe báo cáo, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đánh giá cao sự chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang, những nỗ lực và cố gắng của các ngành chức năng cấp tỉnh và UBND huyện Phú Quốc trong thời gian vừa qua.

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long là sự kiện lớn, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong chuỗi các sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2016 và việc tổ chức thành công Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016, sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Kiên Giang và các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long đến với du khách trong nước và quốc tế; là động lực để tuyên truyền quảng bá hình ảnh của du lịch Phú Quốc nói riêng và của Kiên Giang nói chung đến du khách trong và ngoài nước.

Gia Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm