Hội An điều chỉnh thời gian hoạt động của phố đi bộ
Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 - 13:00

(Tổ Quốc)- Từ ngày 15/5, thành phố Hội An sẽ điều chỉnh thời gian thực hiện chương trình “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” trong khu phố cổ.

Theo lãnh đạo TP Hội An, sự điều chỉnh này nhằm phù hợp với xu hướng lượng du khách trên phố đi bộ thường khá vắng vào khoảng 8h30 và thường tham quan muộn hơn 21h.

Hội An điều chỉnh thời gian hoạt động của phố đi bộ - ảnh 1
Khách quốc tế tham quan Hội An (Ảnh: Hoàng Thành)

Theo đó, buổi sáng bắt đầu từ 9h đến 11h, chiều tối từ 15h đến 22h vào mùa khô và 21h30 vào mùa mưa. Với sự điều chỉnh này, thời gian bắt đầu hoạt động của phố đi bộ buổi sáng và kết thúc vào buổi tối đều muộn hơn nửa tiếng.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho du khách cũng như không gian thoáng đãng cho phố đi bộ, Hội An đang lên kế hoạch cấm xe xích lô vào khu vực phố cổ từ 17h đến 22h (mùa khô) và đến 21h30 (mùa mưa). Thời gian này là cao điểm đông khách đi bộ dạo phố nên xích lô hoạt động không còn phù hợp.

Ngoài ra, Hội An cũng tập trung chống thất thu vé tham quan trong những “Đêm phố cổ”; lập phương án phát huy khu vui chơi, giải trí Đồng Hiệp; toàn bộ khu vực neo đậu tàu thuyền dịch vụ du lịch trên sông Hoài được di dời, sắp xếp, bố trí lại cho hợp lý./.

Hồng Dương (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm