Hơn 25.000 hành khách bị ảnh hưởng do đình công
Thứ Tư, ngày 15/06/2016 - 20:04

(Tổ Quốc)- Tới nay, khoảng 25.500 hành khách của Hãng hàng không Scandinavia (SAS) đã bị ảnh hưởng do vụ đình công đang diễn ra trong ngành hàng không ở khắp châu Âu.

Hơn 25.000 hành khách bị ảnh hưởng do đình công  - ảnh 1

Cuộc đình công bắt đầu từ ngày 10/6, sau khi các phi công phản đối mức lương tăng 2,2%, và đề nghị mức 3,5 %. Một số phi công và nhân viên kiểm soát không lưu ở nhiều hãng hàng không châu Âu, trong đó có cả các hãng giá rẻ như easyJet, RyanAir và SAS đình công hàng loạt, dẫn đến việc hoãn chuyến, hủy chuyến và chuyển hướng với các chuyến bay trên khắp châu lục.

Các tuyến đường giữa Stockholm, trụ sở của SAS, và các thủ đô như London, Paris, Athens và Brussels chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Cuộc đình công hàng loạt của các hãng đã gây ảnh hưởng cho những hành khách tới Pháp tham dự giải bóng đá Euro 2016. Tính đến nay, đã có khoảng hơn 25.000 hành khách của SAS bị ảnh hưởng do hủy chuyến.

Để khắc phục tình trạng này, một số hãng làm việc thêm giờ để vận chuyển các hành khách bị hủy hay hoãn chuyến. Trong khi đó, hãng RyanAir đã phát động đơn kiến nghị trực tuyến đề nghị Ủy ban và Nghị viện châu Âu bảo vệ châu Âu khỏi các hành động đe dọa và phá rối của Hiệp hội kiểm soát không lưu. Hãng này còn khuyến khích các khách hàng bị ảnh hưởng do cuộc đình công ký tên vào kiến nghị này.

Sự kiện này diễn ra sau các cuộc đình công trong ngành hàng không nước Pháp. Cuối tuần trước, các nhân viên đường sắt, kiểm soát không lưu và một số phi công của Air France đã dừng làm việc để phản đối các thay đổi trong luật lao động của Pháp./.


Thảo Linh (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm