Huế tiếp tục kích cầu du lịch bằng Tuần lễ Vàng
Thứ Năm, ngày 03/09/2015 - 12:42

(Toquoc)-  Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa công bố chương trình kích cầu "Tuần lễ Vàng du lịch tại Di sản Huế", đợt 3, kéo dài từ 2-8/9.

Theo đó, trong thời gian diễn ra Tuần lễ Vàng du lịch tại Di sản Huế, du khách đến tham quan các điểm di tích sẽ nhận được các hình thức khuyến mãi, giảm giá, dịch vụ tăng hấp dẫn, như: giảm phí tham quan cho các đoàn sinh viên từ các trường đại học và cao đẳng ở trong và ngoài tỉnh; được tặng thêm nhiều điểm tham quan miễn phí khi mua vé tuyến các điểm chính; miễn phí thuyết minh tại các điểm di tích cho các đoàn trên 20 khách; giảm 10-30% giá các dịch vụ: xem biểu diễn Nhã nhạc, chụp ảnh, dịch vụ xe điện, dịch vụ giải khát và hàng lưu niệm tại Di tích Huế.

Huế tiếp tục kích cầu du lịch bằng Tuần lễ Vàng - ảnh 1

Du khách đến thăm Huế (Ảnh: N. Thành)

Các hoạt động này nhằm mục đích tạo thêm dấu ấn, sự duyên dáng cho du lịch Huế và tăng thêm sức hút của quần thể di tích Cố đô Huế, đồng thời đưa di sản văn hóa đến gần hơn với cộng đồng và du khách.

Trong ngày 2/9, nhân dịp Quốc khánh, các điểm di tích Cố đô Huế được mở cửa miễn phí cho người dân và khách du lịch trong nước, thời gian mở cửa từ 7-17h trong ngày. Ngoài ra, trong ngày Quốc khánh, du khách và nhân dân địa phương còn có cơ hội thăm các triển lãm, trưng bày và thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật cung đình đang được thực hiện tại một số điểm di tích Huế.

Được biết, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phấn đấu trong năm 2015 đón đạt trên 2 triệu lượt khách đến thăm di tích.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức thành công 2 đợt kích cầu: 22-28/4 và 14-21/6/2015. Tính đến ngày 1/9/2015, đã có hơn 1,5 triệu lượt khách đến thăm khu di sản Huế, trong đó có 686.182 lượt khách quốc tế; doanh thu từ vé tham quan đạt 144,563 tỉ đồng./.

Thảo Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại