ITE HCMC 2016 nâng cấp cả “lượng” và “chất”
Thứ Bảy, ngày 16/04/2016 - 08:11

(Tổ Quốc)- Hội chợ Du lịch Quốc tế TP HCM (ITE HCMC) năm nay mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng.

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2016, chiều 15/4, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã công bố về kế hoạch tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh (ITE HCMC) lần thứ 12 diễn ra từ ngày 8-10/9/2016, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn.

ITE HCMC 2016 nâng cấp cả “lượng” và “chất” - ảnh 1

Theo bà Văn Thị Bạch Tuyết - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, ITE HCMC năm nay mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng. Dự kiến sẽ thu hút 270 gian hàng với sự tham gia của hơn 60% ‘người bán’ nước ngoài; thu hút 250 ‘người mua’ quốc tế, 20 báo chí quốc tế và 400 ‘người bán’ (trong và ngoài nước); cùng với đó là khoảng 30.000 lượt khách đến tham quan, tìm hiểu.

ITE HCMC 2016 sẽ tập trung vào chương trình “Người mua” bởi đây là sự kiện du lịch uy tín trong khu vực Mê Kông nhằm vào các cuộc gặp gỡ giữa người mua và người bán. Chương trình Người mua sẽ được thiết kế hấp dẫn và hiệu quả để thu hút người mua quốc tế và trong khu vực tham dự hội chợ. Người mua sẽ chủ động lên lịch hẹn trực tuyến với người bán 1 tháng trước khi diễn ra hội chợ. Bên cạnh đó, người mua quốc tế có cơ hội khảo sát và trải nghiệm những tuyến, điểm du lịch mới của Việt Nam sau sự kiện để từ đó có cơ sở xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng cho thị trường khách du lịch quốc tế.

Để củng cố vị thế là một trong những diễn đàn thương mại du lịch quốc tế uy tín và tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực, Ban tổ chức dự kiến ITE HCMC 2016 sẽ có những chương trình, hoạt động gồm: Lễ Khai mạc - Gala Dinner (Đêm Việt Nam); Lễ trao giải thưởng du lịch quốc tế Mê Kông; Hội thảo giới thiệu điểm đến dành cho người mua; Diễn đàn du lịch có trách nhiệm; Ngày hội tiêu dùng du lịch dành cho công chúng; Hội thảo giới thiệu các thị trường khách du lịch quốc tế trọng điểm…

Đặc biệt, tại ITE HCMC 2016, BTC sẽ cung cấp wifi miễn phí, chất lượng, đảm bảo kết nối được tốt nhất./.

Tin&ảnh: Thảo Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm