Khách Trung Quốc đến Nha Trang tiếp tục tăng mạnh
Thứ Hai, ngày 30/05/2016 - 21:40

(Tổ Quốc)- Trong 5 tháng đầu năm nay, Nha Trang - Khánh Hòa đã đón 175.000 lượt khách Trung Quốc, tăng gấp 4,8 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Khách Trung Quốc đến Nha Trang tiếp tục tăng mạnh - ảnh 1

Khách Trung Quốc đến Nha Trang tăng đột biến từ đầu năm 2016 (Ảnh: Báo Du lịch)

Theo thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa, trong 5 tháng đầu năm, ngành du lịch toàn tỉnh đã đón hơn 1,6 triệu lượt khách lưu trú, tăng 14,3% so với cùng kỳ và đạt 36,6% kế hoạch năm. Trong đó, lượng khách quốc tế đạt hơn 446.200 lượt, các thị trường khách quốc tế đến Nha Trang - Khánh Hòa với số lượng lớn vẫn là Trung Quốc, Nga. Trong đó, lượng khách Trung Quốc chiếm gần 40% lượng khách quốc tế, vượt qua thị trường khách Nga đến Nha Trang và đứng đầu 10 thị trường khách quốc tế đến địa phương này.

Trung bình, mỗi khách quốc tế lưu lại Nha Trang - Khánh Hòa khoảng 4 ngày, còn khách trong nước có thời gian khoảng 2 ngày. Công suất sử dụng phòng ở các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh bình quân đạt khoảng 57,6%. Tổng doanh thu toàn ngành du lịch ước đạt 2.758 tỷ đồng, tăng 21,1% so với cùng kỳ, đạt 35,8% kế hoạch năm.

Theo đánh giá của Sở Du lịch Khánh Hòa, nhìn chung, các chỉ tiêu chính của ngành du lịch trong thời gian qua đều duy trì được mức tăng trưởng khá. Tiến độ thực hiện chỉ tiêu kế hoạch năm đáp ứng đúng lộ trình đã định./.

Hồng Dương (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm