Khách Trung Quốc, Hàn Quốc đến Đà Nẵng tăng mạnh
Thứ Hai, ngày 23/05/2016 - 06:20

(Tổ Quốc)- Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, Trung Quốc và Hàn Quốc là hai thị trường khách du lịch đứng đầu trong nhóm 10 thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng trong năm 2015.

Theo đó, khách Trung Quốc đến Đà Nẵng đạt khoảng 261.623 lượt, tăng 72% so với cùng kỳ năm 2014; khách Hàn Quốc đạt khoảng 180.382 lượt, tăng 69% so với cùng kỳ năm 2014.

Khách Trung Quốc, Hàn Quốc đến Đà Nẵng tăng mạnh - ảnh 1

Khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng ngày càng đông (Ảnh: nhandaovadoisong)

Sự tăng trưởng quá nhanh của các thị trường khách này đã dẫn đến tình trạng các dịch vụ tại chỗ không đáp ứng kịp nhu cầu phát triển của thị trường, đặc biệt dịch vụ hướng dẫn du lịch.

Từ đó, xuất hiện tình trạng các công ty lữ hành Trung Quốc, Hàn Quốc tự ý tổ chức hoạt động lữ hành và hướng dẫn du lịch trái phép, chủ yếu tập trung ở thị trường Hàn Quốc.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, trong 4 tháng đầu năm 2016, thực hiện công tác thanh tra, xử lý tình trạng hoạt động lữ hành trái phép, Thanh tra Sở đã xử phạt 10 cá nhân quốc tịch Hàn Quốc hoạt động du lịch trái phép tại Việt Nam với tổng số tiền 185 triệu đồng. Hành vi vi phạm chủ yếu là người nước ngoài hoạt động hướng dẫn tại Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh có hoạt động du lịch tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam.

Đầu tháng 5/2016, Sở Du lịch phối hợp với Công an thành phố kiểm tra đột xuất hoạt động lữ hành trên địa bàn thành phố và phát hiện 2 văn phòng có dấu hiệu người nước ngoài vi phạm trong hoạt động lữ hành quốc tế và hiện Thanh tra Sở đang tiến hành xử lý./.

Thảo Linh (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm