Khách Việt đến Nhật Bản bằng tàu biển không cần thị thực
Thứ Bảy, ngày 18/04/2015 - 10:42

(Toquoc)- Du khách Việt Nam hiện nay có thể đến du lịch Nhật Bản bằng tàu biển bằng cách xin "Giấy phép đi bờ dành cho khách du lịch bằng tàu" thông qua thuyền trưởng hoặc hãng tàu mà không cần thị thực.

Tổng cục Du lịch vừa thông báo quy định mới từ phía Nhật Bản liên quan đến thủ tục nhập cảnh trong chương trình dành cho khách du lịch đến Nhật Bản bằng tàu biển từ ngày 1/1/2015.

Khách Việt đến Nhật Bản bằng tàu biển không cần thị thực - ảnh 1

Du khách Việt Nam có thể đến Nhật Bản bằng tàu biển mà không cần thị thực (Ảnh minh họa: Ngọc Thành)

Theo đó, khách du lịch Việt Nam muốn được đi du lịch Nhật Bản theo chương trình này cần đáp ứngc điều kiện như: 1- Tàu du lịch này đã được chấp thuận cho phép tham gia chương trình từ Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật từ trước; 2- Du khách nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không quá 30 ngày, trường hợp tàu chỉ cập một cảng của Nhật Bản thì du khách không được lưu trú quá 7 ngày; 3- Khách nhập cảnh Nhật Bản với mục đích duy nhất là du lịch; 4- Du khách phải quay trở lại cảng biển mà tàu đã cập trước đó để lên tàu trước khi tàu rời bến.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Nhật Bản cũng khuyến cáo, khi có nghi vấn về một tàu du lịch có được chấp thuận tham gia chương trình này hay không, du khách cần tham khảo hãng tàu hoặc Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Theo Đại sứ quán Nhật Bản, Chính phủ Nhật Bản có thể từ chối cho phép nhập cảnh hoặc lưu trú đối với những khách du lịch bị coi là có thể gây ảnh hưởng đến lợi ích của Nhật Bản.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp lữ hành trong việc tổ chức chương trình du lịch cho khách đến Nhật Bản bằng tàu biển, Tổng cục Du lịch đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố thông báo, hướng dẫn doanh nghiệp lữ hành quốc tế trên địa bàn biết, triển khai thực hiện.

Theo số liệu thống kê, năm 2014 có gần 650 ngàn người Nhật Bản sang Việt Nam du lịch, tăng 7,3% và 124 ngàn người Việt Nam đến Nhật, tăng 1,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.  Tổng Cục du lịch Nhật Bản và Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng đã đặt ra mục tiêu đưa 1 triệu khách Nhật Bản đến Việt Nam và 200 ngàn khách Việt Nam sang Nhật vào năm 2017./.

H. Dương

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm