Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế VITM – Hà Nội 2015
Thứ Năm, ngày 02/04/2015 - 23:35

(Toquoc)-Tối 2/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, UBND TP Hà Nội và Tổng cục Du lịch đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM - Hà Nội 2015.

Đến dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước; ông Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; ông Lê Hồng Sơn, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội; ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã tới dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn nhận định: “Với chủ đề “Việt Nam – đất nước của các di sản”, Hội chợ du lịch quốc tế VITM góp phần tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để các địa phương, doanh nghiệp và người tiêu dùng du lịch gặp nhau, giao thương. Bộ VHTTDL mong muốn Hội chợ VITM tăng cường hợp nữa phương thức tổ chức chuyên nghiệp, quảng bá, liên thông với hệ thống sản phẩm, tập trung chú trọng chất lượng của người mua, người bán với những giao dịch hiệu quả hơn”.

Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế VITM – Hà Nội 2015 - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn phát biểu tại lễ khai mạc

Cũng tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn khẳng định, hội chợ sẽ là dịp để Thủ đô Hà Nội giao lưu, tăng cường hiểu biết, hợp tác về du lịch, gặp gỡ trao đổi, giới thiệu tiềm năng về du lịch, truyền thống văn hóa, lịch sử, giới thiệu các điểm đến du lịch, các sản phẩm dịch vụ du lịch của thủ đô ngàn năm văn  hiến; đồng thời thiết lập mối liên kết du lịch giữa Hà Nội với các địa phương trong nước, các thành phố và quốc gia trên thế giới. Ông bày tỏ tin tưởng, hội chợ du lịch quốc tế lần này sẽ thành công tốt đẹp.

Hội chợ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ- Hà Nội) từ ngày 3- 6/4 với chủ đề "Việt Nam- đất nước của các di sản". Hội chợ thu hút sự tham gia của 654 cơ quan và doanh nghiệp tham gia, bao gồm 248 doanh nghiệp lữ hành, 136 cơ sở lưu trú, 190 doanh nghiệp dịch vụ du lịch, 12 hãng hàng không và 68 cơ quan quản lý du lịch, hiệp hội du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch trong cả nước. Tại hội chợ có 502 gian hàng, bao gồm 145 gian hàng quốc tế của các doanh nghiệp đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ, 357 gian hàng nội địa của các đơn vị đến từ 44 tỉnh và thành phố của Việt Nam. Các hãng lữ hành đã chuẩn bị 8000 tour khuyến mại với giá giảm đến 20-50% để phục vụ Hội chợ. Có 600 coupon khách sạn, nhà hàng miễn phí và một số lần bốc thăm trúng thưởng mà giải là các vé máy bay.

Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế VITM – Hà Nội 2015 - ảnh 2

Ban tổ chức Hội chợ VITM Hà Nội 2015 tặng hoa cho đại diện 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia hội chợ

Năm nay, VITM Hà Nội 2015 sẽ có sự góp mặt của 12 hãng không, tăng hơn so với 7-8 hãng ở Hội chợ năm ngoái, trong đó chỉ có 2 hãng của Việt Nam là Vietnam Airline và Jetstar, còn lại là các hãng quốc tế. Các Hãng Hàng không dự kiến sẽ cung cấp cho khách du lịch 15,000 vé máy bay khuyến mại, giá từ 190,000đ đối với đường bay quốc tế và từ 333,000đ đối với đường bay nội địa.

Trong 4 ngày hội chợ, có nhiều sự kiện được tổ chức, bao gồm 1 hội nghị và 7 hội thảo quốc tế, 10 cuộc họp báo giới thiệu điểm đến và nhiều chương trình biểu diễn văn nghệ truyền thống đặc sắc của Việt Nam và nhiều nước trong khu vực.

Theo ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam- Trưởng ban tổ chức Hội chợ VITM, Hội chợ năm nay sẽ giảm đi một số gian hàng của địa phương nặng về giới thiệu triển lãm, đồng thời hướng mạnh tới những hoạt động trao đổi công tác chuyên môn nghiệp vụ để làm sao nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ du lịch. “Hội chợ VITM Hà Nội 2015 là năm thứ 3 được tổ chức. Thành công của hội chợ là việc mà ngay mà người tổ chức cũng bất ngờ. Năm nay nhận được sự hưởng ứng của tất cả mọi người, Hội chợ sẽ không quá chú trọng đến việc quảng bá mà đi vào những việc thiết thực, cụ thể. VITM Hanoi đã trở thành sự kiện thường niên, năm nào cũng diễn ra nên không cần quảng bá nhiều” – ông Vũ Thế Bình nhận định.

Dự kiến sẽ có 3000 doanh nghiệp đến làm việc tại Hội chợ (Trade visitors) và khoảng 65,000 lượt khách đến thăm quan và mua các sản phẩm du lịch khuyến mại của chương trình kích cầu du lịch./.

 

Hương Dương

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm