Khai mạc Liên hoan ẩm thực Bắc Trung Bộ - Thanh Hóa 2015
Thứ Sáu, ngày 24/07/2015 - 14:18

(Toquoc)-Chiều 24/7, tại Thị xã Sầm Sơn, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức khai mạc Liên hoan Ẩm thực Bắc Trung bộ - Thanh Hóa 2015.

Dự lễ khai mạc có ông Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố có các gian hàng tham gia Liên hoan, các  doanh nghiệp du lịch cùng đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Khai mạc Liên hoan ẩm thực Bắc Trung Bộ - Thanh Hóa 2015  - ảnh 1

Liên hoan thu hút 64 gian hàng của 16 tỉnh, thành phố (Ảnh minh họa)
 

Liên hoan thu hút 64 gian hàng của 16 tỉnh, thành phố đến từ các địa phương như: Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng, Thừa Thiên-Huế, Nghệ An, Ninh Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nam, Lạng Sơn, Lai Châu, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Bình Định và TP.HCM.

Tại Liên hoan, du khách được tham quan các gian hàng và thưởng thức nhiều món ăn đặc sản của các tỉnh, thành. Ngoài ra, trong những ngày Liên hoan, tại Sầm Sơn còn diễn ra một số hoạt động khác như biểu diễn nghệ thuật chế biến thức ăn Á - Âu; pha chế cocktail…

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa, do Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức. Liên hoan nhằm mục đích tôn vinh và quảng bá, giới thiệu văn hóa ẩm thực của khu vực Bắc Trung Bộ với du khách trong nước và quốc tế, đồng thời tăng cường liên kết phát triển du lịch trong cả nước./.

Việt Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm