Khai mạc mùa du lịch Thái Nguyên 2016
Thứ Hai, ngày 25/04/2016 - 17:13

(Tổ Quốc)- Hôm nay (25/4), tại Khu du lịch sinh thái, bảo tồn làng nhà sàn Thái Hải, tỉnh Thái Nguyên diễn ra Lễ khai mạc “Mùa du lịch Thái Nguyên năm 2016”, được tổ chức trong hai ngày 25-26/4.

Bước vào mùa du lịch, cùng với các địa phương trong cả nước, tỉnh Thái Nguyên tích cực chuẩn bị các điều kiện tổ chức các hoạt động chào đón khách bốn phương về với “Thủ đô gió ngàn”. Khai mạc Mùa du lịch là hoạt động không chỉ nhằm tuyên truyền, quảng bá về vùng đất, con người của Thái Nguyên mà còn là dịp để du lịch Thái Nguyên triển khai những hoạt động của mình qua các sản phẩm du lịch, cũng như mở rộng quan hệ, liên kết phát triển du lịch với các đơn vị, doanh nghiệp trong nước, quốc tế.

Khai mạc mùa du lịch Thái Nguyên 2016 - ảnh 1
Trà Thái Nguyên được ưa chuộng bởi độ nồng, đượm được trồng trên chất đất sạch kiềm và "uống" dòng nước trong mát từ các khe suối nguồn. Ảnh minh họa

Lễ khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên năm 2016 được xem là một sự kiện quan trọng trong lĩnh vực thương mại, du lịch của tỉnh, đồng thời là diễn đàn giao thương lý tưởng cho các đơn vị lữ hành trong việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch.

Khu trưng bày, tuyên truyền quảng bá về tiềm năng du lịch tỉnh Thái Nguyên được Ban tổ chức ví như một “hội chợ” thu gọn. Du khách đến tham quan có thể tìm được đối tác thông qua việc ký kết hợp đồng kinh tế, với nhiều chương trình du lịch trong tỉnh, trong nước và nước ngoài.

Các gian hàng trưng bày sản phẩm du lịch Thái Nguyên sẽ phát miễn phí hàng nghìn ấn phẩm giới thiệu về 10 điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh; Cẩm nang du lịch Thái Nguyên; tập gấp ATK; sách, ảnh du lịch Thái Nguyên; bản đồ du lịch; bản tin du lịch Thái Nguyên; tập gấp Hồ Núi Cốc và đĩa phim phóng sự có nội dung về du lịch của tỉnh.

Bên cạnh đó, tại lễ khai mạc sẽ có nhiều gian trưng bày sản phẩm du lịch, giới thiệu về phong cảnh, danh lam, ẩm thực, nét văn hoá độc đáo của các tỉnh có liên kết tuyến du lịch với Thái Nguyên.

Được biết, từ nhiều năm gần đây, Thái Nguyên đã tăng cường liên kết hợp tác phát triển giữa các tỉnh trong vùng Việt Bắc và cả nước. Điển hình như Chương trình hợp tác liên kết phát triển du lịch: Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang và Thủ đô Hà Nội, tạo thành "tour" kết nối như: Tour Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam-Khu di tích ATK Định Hóa-Khu di tích lịch sử Tân Trào-Tam Đảo-Tây Thiên Trúc-Thái Nguyên; tour Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam-Tam Đảo-Tây Thiên Trúc-Khu di tích lịch sử Tân Trào-Hồ Núi Cốc.

Hiệp hội Du lịch Thái Nguyên cũng đã ký kết hợp tác với nhiều hiệp hội nước ngoài, như: Hiệp hội Du lịch TP. Bằng Tường; TP. Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc); hợp tác với Hiệp hội du lịch các tỉnh, thành phố trong cả nước như: TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn...

Đến nay, Thái Nguyên và các tỉnh, thành phố có liên kết, hợp tác phát triển du lịch đều duy trì thực hiện cam kết có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu du khách về các sản phẩm du lịch, mang lại lợi nhuận đáng kể cho các đơn vị tham gia làm du lịch.

Chính phủ

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm