Kiên quyết đình chỉ tàu du lịch không an toàn
Thứ Ba, ngày 14/06/2016 - 21:32

(Tổ Quốc)-Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) yêu cầu kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với các tổ chức, cá nhân, phương tiện thủy nội địa không đảm bảo điều kiện an toàn, chất lượng dịch vụ trong hoạt động kinh doanh vận chuyển khách du lịch.

Đây là nội dung văn bản số 2195/BVHTTDL-TCDL do Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện vừa ký ngày 13/6 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị đảm bảo an toàn trong hoạt động vận chuyển khách du lịch trên phương tiện thủy nội địa.

Kiên quyết đình chỉ tàu du lịch không an toàn - ảnh 1

Tàu trên Vịnh Hạ Long (Ảnh: Hoàng Thành)

Văn  bản nêu rõ, thời gian gần đây, đã xảy ra một số vụ tai nạn nghiêm trọng trong hoạt động vận chuyển khách du lịch bằng phương tiện thủy nội địa, là vụ cháy tàu du lịch tại Hạ Long vào ngày 06/5/2016 và vụ chìm tàu chở khách tham quan trên sông Hàn, Đà Nẵng vào tối 04/6/2016 gây thiệt hại lớn về tính mạng, tài sản của khách du lịch. Tình trạng trên đã gây tâm lý lo ngại đối với du khách trong và ngoài nước, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh và uy tín của du lịch Việt Nam.

Để kịp thời chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lý nhà nước, đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động vận chuyển khách du lịch bằng phương tiện thủy nội địa, Bộ VHTTDL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố yêu cầu các cơ quan, tổ chức, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông trong hoạt động vận chuyển khách du lịch bằng phương tiện thủy nội địa.

Đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng, chính quyền các cấp khẩn trương rà soát, kiểm tra chất lượng và điều kiện đảm bảo an toàn của phương tiện thủy nội địa kinh doanh vận chuyển khách du lịch, bến cảng, nơi neo đậu, luồng, tuyến thủy nội địa vận chuyển khách du lịch trên địa bàn; xử lý kịp thời các vi phạm có nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến tai nạn giao thông đường thủy; kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với các tổ chức, cá nhân, phương tiện thủy nội địa không đảm bảo điều kiện an toàn, chất lượng dịch vụ trong hoạt động kinh doanh vận chuyển khách du lịch.

Yêu cầu Cảng vụ đường thủy nội địa và các cơ quan liên quan trên địa bàn kiểm soát chặt chẽ hoạt động của phương tiện từ khi xuất bến cho đến khi kết thúc hành trình; đình chỉ, cấm xuất bến đối với các phương tiện vận chuyển khách du lịch vi phạm các quy định về điều kiện an toàn khi hoạt động./.

Lâm Minh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm