Lần đầu tiên bình chọn Top điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam
Thứ Năm, ngày 07/04/2016 - 10:07

(Tổ Quốc)- Giải thưởng Những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam 2015 sẽ lần đầu tiên được trao tại lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam- Hà Nội 2016.

Giải thưởng này do Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề xướng và tổ chức bình chọn dựa trên kết quả đánh giá của công chúng thông qua trang tripi.vn, của các nhà báo du lịch (thông qua CLB Nhà báo Du lịch) và của Hội đồng chuyên môn về du lịch do Hiệp hội Du lịch Việt Nam thành lập.

Lần đầu tiên bình chọn Top điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam - ảnh 1
Vinpearl Land Phú Quốc nằm trong danh sách đề cử để xét công nhận Resort hấp dẫn nhất năm 2015 (Ảnh: phuquocislandguide)

Theo Ban tổ chức, Giải thưởng “Những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam năm 2015” sẽ được trao cho 5 hạng mục bao gồm: các resort, khu vui chơi giải trí, làng nghề, bảo tàng và bãi biển. Cụ thể, giải thưởng này sẽ vinh danh: Resort hấp dẫn nhất; Khu vui chơi giải trí hấp dẫn nhất; Làng nghề được yêu thích nhất; Bảo tàng được yêu thích nhất; Bãi biển được yêu thích nhất. Mỗi hạng mục, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ trao giải cho 3 điểm đến tiêu biểu nhất dựa trên kết quả bình chọn của người tiêu dùng, của các nhà báo du lịch và của Hội đồng chuyên môn. Như vậy, sẽ có Top 15 điểm đến được giải thưởng vinh danh trong năm đầu tiên này.

Hiện tại, sau khi tổng hợp danh sách đề xuất mà các tỉnh thành gửi lên, Hội đồng chuyên môn của Hiệp hội Du lịch đã lựa chọn ra 50 điểm đến của 5 hạng mục giải thưởng để đưa vào hệ thống bình chọn. Dự kiến, danh sách này sẽ được công bố và lấy ý kiến bình chọn của các nhà báo du lịch trước ngày 9/4/2016 và người tiêu dùng bình chọn trên trang www.tripi.vn từ ngày 7/4-11/4/2016. Ngày 12/4/2016, Hội đồng chuyên môn sẽ tập hợp và đánh giá kết quả bình chọn cuối cùng. Lễ trao giải sẽ được tiến hành trong khuôn khổ lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam- Hà Nội 2016.

Theo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Giải thưởng “Những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam” có thể sẽ được tổ chức thường niên nếu thành công ngay trong năm đầu tiên này./.

Lâm Minh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm