Lào Cai tổ chức Hội nghị xúc tiến và quảng bá du lịch quy mô quốc tế
Thứ Tư, ngày 20/04/2016 - 21:29

(Tổ Quốc)- UBND tỉnh Lào Cai sẽ phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Lào Cai năm 2016 với quy mô quốc tế.

Hoạt động này nhằm kết nối hoạt động du lịch của tỉnh với các hiệp hội, doanh nghiệp du lịch, lữ hành, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Theo kế hoạch, Hội nghị sẽ được tổ chức từ ngày 7-8/5/2016 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai với sự tham gia của khoảng 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, các chuyên gia và doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế; các cơ quan thông tấn, báo chí.

Lào Cai tổ chức Hội nghị xúc tiến và quảng bá du lịch quy mô quốc tế - ảnh 1
Năm 2015, Lào Cai đã đón trên 2 triệu lượt khách du lịch (Ảnh: Ngọc Thành)

Hội nghị sẽ tập trung vào các nội dung: Giới thiệu kết quả thu hút đầu tư của Lào Cai trong thời gian qua; định hướng ưu tiên thu hút các dự án đầu tư phục vụ phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2016-2020 của tỉnh; Cam kết của tỉnh về hỗ trợ đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh của địa phương; Phát biểu chỉ đạo của Chính phủ; ý kiến trao đổi của các Bộ ngành trung ương, các chuyên gia và doanh nghiệp; Ký kết các thoả thuận hợp tác, tài trợ tín dụng, trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư...

Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Lào Cai năm 2016 hứa hẹn sẽ là cầu nối thiết thực để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, tập đoàn tài chính và chính quyền địa phương gặp gỡ, trao đổi và tìm cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển Lào Cai thành một trong những vùng trọng điểm du lịch của Việt Nam với cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ, chất lượng dịch vụ cao, sản phẩm du lịch độc đáo, có sức cạnh tranh trong nước và quốc tế.

Năm 2015, Lào Cai đã đón trên 2 triệu lượt khách du lịch, trong đó có trên 600.000 lượt khách quốc tế và trên 1.400.000 lượt khách nội địa, tổng thu nhập xã hội từ khách du lịch đạt trên 4.600 tỷ đồng./.

Hồng Dương

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm