Lập kế hoạch hành động ưu tiên triển khai Nghị quyết 92 về Du lịch
Thứ Ba, ngày 19/05/2015 - 11:24

(Toquoc)-Ngày 19/5/2015, phiên họp lần thứ sáu của Hội đồng Tư vấn Du lịch (HĐTVDL) đã diễn ra tại Hà Nội nhằm tìm ra các giải pháp và các kế hoạch hành động ưu tiên để triển khai Nghị quyết 92/2014/NQ-CP của Chính phủ trên cả ba lĩnh vực: xúc tiến quảng bá du lịch, quản lý chất lượng dịch vụ và nguồn nhân lực du lịch và chính sách và thể chế.

Phiên họp được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của Dự án “Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có Trách nhiệm với Môi trường và Xã hội” do Liên minh Châu Âu tài trợ (gọi tắt là Dự án EU-ESRT). Tham dự phiên họp là thành viên của Hội đồng cùng các khách mời là đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Tổng cục Du lịch (TCDL) và các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành.

Lập kế hoạch hành động ưu tiên triển khai Nghị quyết 92 về Du lịch - ảnh 1

Hội đồng tư vấn Du lịch họp lần thứ 6 để bàn các giải pháp và kế hoạch hành động ưu tiên triển khai NQ 92/2014/NĐ-CP

Tại phiên họp, các Tổ trưởng các Tổ công tác của Hội đồng lần lượt cập nhật thông tin về các hoạt động đã thực hiện kể từ phiên họp thứ năm ngày 12/12/2014. Trong thời gian qua, Tổ công tác về Quản lý chất lượng dịch vụ du lịch và Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch đã tham mưu, đề xuất Hội đồng ban hành Công văn số 02 ngày 31/3/2015 gửi Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục trưởng TCDL về việc áp dụng tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng nhân lực du lịch.

Trong khi đó, Tổ công tác về Chính sách và Thể chế đã họp thảo luận những vấn đề trọng tâm như tạo thuận lợi cho doanh nghiệp để thu hút vốn đầu tư vào lĩnh vực Du lịch thông qua các chính sách liên quan tới thuế đất; tạo thuận lợi cho khách du lịch đến Việt Nam thông qua chính sách thị thực; hợp tác chặt chẽ và tích cực hơn với Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam. Ngoài ra, tài liệu và các thông tin đầu vào để xây dựng Quỹ phát triển Du lịch cũng đã được Tổ xây dựng.

Về hoạt động Quảng bá xúc tiến Du lịch, Tổ công tác chuyên trách cũng đã tổ chức hai cuộc họp nhằm báo cáo Tổng cục trưởng về kết quả nghiên cứu để nâng cao hiệu quả hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch và tình hình triển khai công tác hỗ trợ Tổng cục đổi mới trang web chính thức của Du lịch Việt Nam. Đồng thời, Tổ công tác cũng đang tích cực hỗ trợ TCDL xây dựng ba video quảng bá du lịch Việt Nam và triển khai chiến dịch tiếp thị trực tuyến (e-marketing) cho Tổng cục./.


Tin&ảnh: Hồng Dương

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm