Lượng khách đến Quảng Ninh tăng đột biến dịp Giỗ Tổ
Thứ Ba, ngày 19/04/2016 - 15:36

(Tổ Quốc)- Lượng khách đến tham quan Vịnh Hạ Long và TP Móng Cái (Quảng Ninh) tăng đột biến trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (từ 16/4 đến 18/4).

Lượng khách đến Quảng Ninh tăng đột biến dịp Giỗ Tổ - ảnh 1

Lượng khách đến thăm Quảng Ninh tăng mạnh dịp Giỗ tổ (Ảnh: Ngọc Thành)

Tin từ Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong 3 ngày nghỉ lễ, đơn vị này đã cấp phép cho 1.500 chuyến tàu thông qua Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu đưa hơn 40.000 lượt khách tham quan Vịnh Hạ Long.

Dù lượng khách đông, song do có sự chuẩn bị chu đáo ngay từ trước đó, vì thế mọi thủ tục qua Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu được các cơ quan chức năng giải quyết nhanh gọn, an toàn, không xảy ra tình trạng ùn tắc...

Theo thống kê của Phòng Văn hóa Thông tin TP Móng Cái, trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, đã có trên 20.000 lượt du khách đến tham quan TP Móng Cái. Trong đó, khách du lịch xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đạt 16.168 lượt người, khách lưu trú đạt trên 5.000 lượt người.

Nhân dịp này, TP Móng Cái cũng đưa vào hoạt động tuyến phố đi bộ phường Hòa Lạc, nối dài với tuyến phố đi bộ phường Trần Phú nhằm kết nối giữa mua sắm, giải trí với không gian thưởng lãm, tạo thành sản phẩm du lịch đa dạng, hấp dẫn./.

Thảo Linh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm