Nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm cho học sinh cả nước
Thứ Sáu, ngày 10/04/2015 - 17:28

(Toquoc)- Đây là mục đích của cuộc thi "Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội" do Tổng cục Du lịch, Dự án EU- ESRT, Báo Thanh Niên và trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đồng tổ chức.

Sáng 10/4, Tổng cục Du lịch, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức họp báo công bố về cuộc thi này tại Hà Nội.

Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng 55 ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam. Sau hơn ba tháng triển khai vòng một, cuộc thi đã thu hút hàng chục ngàn học sinh trên toàn quốc tham gia. Tính đến ngày 9/4, đã có 32.115 thí sinh của 1.726 trường trung học phổ thông cả nước dự thi, trong đó chủ yếu là các trường ở khu vực miền Trung và miền Nam. Số lượng học sinh miền Bắc tham dự vẫn còn khiêm tốn.

Nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm cho học sinh cả nước - ảnh 1

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo ông Nguyễn Quốc Hưng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cuộc thi là sáng kiến của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Du lịch Sài Gòn dành cho học sinh trung học phổ thông cả nước nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội; hướng đến sử dụng tài nguyên bền vững, giảm chất thải và hạn chế tiêu thụ quá mức các tài nguyên làm lợi cho cộng đồng và phát triển kinh tế, xã hội của cộng đồng… Thông qua cuộc thi, ban tổ chức không chỉ muốn cộng đồng được nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm, bảo vệ môi trường, mà còn nhằm quảng bá với bạn bè thế giới về hình ảnh du lịch Việt Nam tươi đẹp, hướng tới mục tiêu du lịch bền vững, yêu thiên nhiên và có ý thức bảo vệ môi trường.

Cuộc thi được tiến hành qua ba vòng. Vòng 1 kéo dài đến hết ngày 30/4 thay vì 31/3 như kế hoạch trước đây, vòng 2 diễn ra từ ngày 1-30/5. Hai vòng được tổ chức trực tuyến thông qua trả lời các câu hỏi trắc nghiệm tại 3 địa chỉ: www.vietnamtourism.com (Tổng cục Du lịch); www.thanhnien.com.vn (Báo Thanh niên); www.saigonact.edu.vn (Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật du lịch Sài Gòn).

Để dự thi, thí sinh truy cập vào một trong ba địa chỉ nêu trên để đăng ký dự thi, trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm và một câu hỏi phụ dự đoán số người đăng ký tham gia. Kết thúc vòng 1, ban tổ chức chọn ra 100 thí sinh có số điểm cao nhất tiếp tục thi vòng 2. Ở vòng 2, mỗi thí sinh trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm và viết một bài tự luận liên quan đến chủ đề cuộc thi để chọn ra 20 thí sinh có điểm cao nhất vào thi vòng chung kết (được truyền hình trực tiếp).

Theo ban tổ chức, giải thưởng của cuộc thi có tổng trị giá 175 triệu đồng, 5 thí sinh xuất sắc nhất ngoài tiền thưởng còn được tài trợ một chuyến du lịch xuyên Việt... Vòng chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên đài HTV ngày 14/6./.

Thảo Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm