Nga đặt Văn phòng Du lịch Quốc gia- khu vực Đông Nam Á tại Việt Nam
Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 - 06:32
(Tổ Quốc)- Tối 14/4, trong khuôn khổ VITM Hà Nội 2016, Tổng cục Du lịch Liên bang Nga đã khai trương Văn phòng du lịch Quốc gia- Visit Rusia- khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội.

Đây là Văn phòng đại diện (VPĐD) du lịch tại nước ngoài thứ 8 của Liên bang Nga sau các VPĐD tại Phần Lan, Đức, Trung Quốc, Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, Italia và Kuwait.

Visit Russia là đại diện chính thức của Tổng Cục du lịch Liên bang Nga ở nước ngoài, phụ trách quảng bá, xúc tiến và thúc đẩy hoạt động giao lưu du lịch giữa Nga và các nước: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philipines, Indonesia và Hàn Quốc.

Nga đặt Văn phòng Du lịch Quốc gia- khu vực Đông Nam Á tại Việt Nam - ảnh 1

Lễ khai trương VPĐD du lịch của Nga tại Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Liên bang Nga Sergey Korneev cho biết: “Trên cơ sở đánh giá mối quan hệ hợp tác và sự phát triển du lịch tại các nước khu vực Đông Nam Á, sự tăng trưởng đáng kể trong thị trường khách châu Á tới Nga, sự cần thiết đưa ra lựa chọn thay thế về điểm đến cho khách Nga do một số biến động về mặt chính trị tại các điểm đến phổ biến trước đây, Tổng Cục du lịch Liên bang Nga đã quyết định thành lập Visit Russia tại khu vực Đông Nam Á”.

Lý giải nguyên nhân chọn Việt Nam chứ không phải là những quốc gia phát triển hơn về du lịch, ông S. Korneev cho biết, đó là vì mối quan hệ thân tình hữu nghị truyền thống lâu đời giữa 2 nước Việt Nam-Liên bang Nga.

Cũng theo ông Sergey Korneev, Visit Russia sẽ đóng vai trò tích cực trong quảng bá du lịch Nga tại các nước khu vực Đông Nam Á, đồng thời giới thiệu tiềm năng du lịch châu Á cho khách Nga, đặc biệt là dòng sản phẩm du lịch biển nghỉ dưỡng. “Với việc mở VPĐD tại châu Á, chúng tôi hy vọng sẽ mở ra một trang mới trong việc kinh doanh, xúc tiến phát triển du lịch giữa Nga và các nước khu vực Đông Nam Á”, ông S.Korneev chia sẻ.

Tại buổi lễ, ông Alexander Basov, Cán bộ Tổng cục du lịch Nga phụ trách khu vực Đông Nam Á cho biết, ngành du lịch Nga sẽ xây dựng các sản phẩm đặc thù, phù hợp với khách du lịch Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng để hút khách từ khu vực này.

Theo ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam: "Việc đặt Visit Russia tại Hà Nội cho thấy, Nga đã quan tâm tới thị trường Việt Nam, coi nguồn khách Việt Nam là một nguồn khách quan trọng của du lịch Nga. Khi VPĐD của Liên bang Nga mở ở đây sẽ tăng thêm quan hệ về du lịch giữa 2 nước và chúng ta cũng cần tận dụng điều này để tăng cường thu hút khách Nga tới Việt Nam".

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, sau thời kỳ sụt giảm mạnh trong năm 2015, khách Nga đến Việt Nam trong quý I/2016 đã tăng 13,5%, đứng đầu thị trường châu Âu về lượng du khách tới Việt Nam. Kể từ sau khi Nga đóng cửa các tour du lịch đại chúng tới Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập, lượng du khách Nga tới Việt Nam ngày càng có xu hướng tăng mạnh trở lại. Theo Hiệp hội lữ hành Liên bang Nga (ATOR), nhu cầu du khách Nga đi du lịch dịp năm mới đã tăng mạnh đối với các thị trường Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam./.

Tin&ảnh: Hoàng Hà

 

 


Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm