Nhật mở cửa Hoàng cung để hút khách du lịch
Chủ Nhật, ngày 03/04/2016 - 16:27

Để thu hút nhiều hơn nữa khách quốc tế đến Nhật Bản, Chính phủ Nhật cho biết sẽ mở cửa thăm quan đối với hơn mười công trình nhà nước trong đó có Hoàng cung Kyoto, Cung điện hoàng gia và ngân hàng nhà nước Nhật Bản ở trung tâm thủ đô Tokyo.

Nhật mở cửa Hoàng cung để hút khách du lịch - ảnh 1

Hoàng cung Kyoto. Ảnh Internet.

Việc mở cửa thăm quan rộng rãi đối với 15 công trình được phê duyệt là một phần trong chiến lược được các quan chức cao cấp, đứng đầu là Thủ tướng Shinzo Abe, các bộ trưởng và chuyên gia trong ngành du lịch hoạch định.

Hoàng cung Kyoto nằm ở phía Tây Nhật Bản dự kiến sẽ mở cửa đón khách tất cả các ngày trong năm, kể cả cuối tuần. Trước đó ,Hoàng cung này chỉ mở cửa cho du khách tham quan 2 đợt mỗi năm vào mùa xuân và mùa thu, mỗi đợt kéo dài 5 ngày.

Bắt đầu từ tháng 6, trụ sở ngân hàng Nhà nước Nhật Bản cũng được mở cửa cho những du khách muốn tới thăm quan mà không cần đặt chỗ trước.

Chính phủ cũng cho biết đài quan sát hạt sơ cấp neutrino Super-Kamiokande nằm ở độ sâu 1000 mét dưới lòng đất đặt tại tỉnh Gifu thuộc trung tâm Nhật Bản cũng sẽ được mở cửa để đón khách tới thăm.

Những chính sách áp dụng cho việc thăm quan Hoàng cung Kyoto, Cung điện hoàng cung Tokyo và đài quan sát Super-Kamiokande sẽ chính thức có hiệu lực vào cuối tháng 3 năm sau.

Nhật mở cửa Hoàng cung để hút khách du lịch - ảnh 2

Đài quan sát Super-Kamiokande. Ảnh Internet

“Chúng tôi muốn xem xét thật kĩ những phương pháp áp dụng để mở cửa các công trình này. Hi vọng rằng sẽ có thêm nhiều du khách có cơ hội tìm hiểu về những di tích lịch sử này của Nhật Bản”, ông Taro Kono, Bộ trưởng phụ trách cải cách hành chính đã chia sẽ .

Hiền Lê (Nguồn: kyodonews)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm