Nước biển Đà Nẵng an toàn đối với du khách
Thứ Năm, ngày 28/04/2016 - 19:29

(Tổ Quốc)- Ông Trần Chí Cường- Phó Giám đốc Sở VHTTDL Đà Nẵng cho biết, chiều 28/4 đã có kết quả kiểm tra chất lượng nước biển tại Đà Nẵng. Theo đó, nước biển tại Đà Nẵng hoàn toàn đủ chất lượng để phục vụ hoạt động du lịch, giải trí dưới nước.

>> Thất thiệt tin cá chết, biển Đà Nẵng vẫn sạch, an toàn


Theo đó, tất cả chỉ tiêu, thông số nước biển được đem đi kiểm tra đều nằm trong giới hạn cho phép, đảm bảo yêu cầu phục vụ mục đích thể thao, giải trí dưới biển và an toàn đối với du khách. Kết quả này so với kết quả quan trắc do Sở Tài nguyên Môi trường Đà Nẵng công bố ngày 17/4 vừa qua và kết quả quan trắc năm 2015 không có gì thay đổi.

Nước biển Đà Nẵng an toàn đối với du khách - ảnh 1
Sở VHTTDL và Sở TNMT đã phối hợp lấy mẫu nước biển Đà Nẵng để xét nghiệm (Ảnh: Internet)

Ông Cường khẳng định, kết quả này cũng cho thấy những rạn san hô, hệ sinh thái dưới biển Đà Nẵng không có gì biến động, cho thấy khu vực biển Đà Nẵng không bị ô nhiễm và hoàn toàn sạch sẽ. Qua kiểm tra thực tế của Sở VHTTDL Đà Nẵng, các bãi biển trên địa bàn cũng chưa xảy ra hiện tượng cá biển chết hàng loạt như các địa phương khu vực Bắc Trung Bộ.

Trước đó, ngày 27 và 28/4, Sở VHTTDL đã phối hợp với Sở Tài Nguyên và Môi trường tổ chức kiểm tra thực tế và lấy mẫu nước biển khu vực bãi biển trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Thanh Khê, Liên Chiểu, tại các vị trí cách bờ biển khoảng 100m gồm: bãi tắm Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, Non Nước, Bãi Rạng; cầu cảng Tiên Sa; cửa sông Phú Lộc; cửa sông Cu Đê.

Được biết, Sở Tài Nguyên và Môi trường Đà Nẵng sẽ tiếp tục lấy mẫu phân tích chất lượng nước biển và lập kế hoạch quan trắc sinh học chất lượng nước biển trong thời gian 30 ngày tiếp theo, công bố 2 ngày 1 lần trên trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường và Trung tâm Kỹ thuật môi trường kể từ ngày 28/4.

Theo Phó Giám đốc Sở VHTTDL Trần Chí Cường, việc công bố chất lượng nước biển Đà Nẵng sẽ góp phần trấn an tâm lý người dân và du khách khi đến với Đà Nẵng, đặc biệt là khi mùa du lịch biển và kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 đang đến gần.

Ông Cường cũng cho biết, trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 này, Đà Nẵng dự kiến thu hút khoảng 225 ngàn lượt khách, trong đó khách quốc tế ước khoảng gần 46 ngàn lượt khách, tăng 28% so với năm 2015; khách nội địa ước đạt khoảng 190 ngàn lượt khách, giảm 2,8% so với năm 2015.

Phó Giám đốc Sở VHTTDL nhận định, lượng khách nội địa trong dịp này giảm so với mọi năm là do hai kỳ nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5 năm nay gần nhau nên ảnh hưởng đến việc thu hút du khách nội địa đến Đà Nẵng. Bên cạnh đó, việc Đà Nẵng không tổ chức Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay cũng khiến cho lượng khách đến địa phương này bị giảm sút./.

H.Hà

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm