Pháp dùng nhiều 'chiêu' mới để hút du khách Nhật
Thứ Bảy, ngày 19/03/2016 - 10:55

(Tổ Quốc)- Hiệp hội du lịch Paris đang triển khai thực hiện dự án sửa sang vườn Trocadero cạnh tháp Eiffel và trồng anh đào ở các khu đông khách để kéo thêm nhiều khách Nhật đến Pháp.

Công việc này sẽ do các công ty du lịch của Nhật thực hiện. Họ hy vọng tạo được môi trường sạch sẽ, ngăn nắp hơn ở thủ đô của Pháp để hút du khách Nhật tới đây.

Pháp dùng nhiều 'chiêu' mới để hút du khách Nhật - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: dailymail.co.uk

Từ ngày 13/3, Hiệp hội Du lịch Pari đã bắt đầu chỉnh trang vườn Trocadero cạnh tháp Eiffel và trồng thêm cây anh đào ở các điểm du lịch đông khách. Từ năm 2007, một đội thuộc tổ chức môi trường Green Bird đã thường xuyên chỉnh trang các điểm du lịch hút khách ở Pháp, trong đó có Champs Élysées và tháp Eiffel.

Với ngành du lịch đang cố phục hồi sau vụ tấn công khủng bố, thị trưởng thành phố Paris, bà Anne Hidalgo, đã tới Tokyo tháng trước nhằm khuyến khích nhiều du khách Nhật Bản tới Pháp hơn.

Mỗi năm Paris đón khoảng 600.000 khách Nhật, một trong 5 thị trường khách du lịch lớn nhất của thành phố này.

Không chỉ Hiệp hội du lịch Paris nỗ lực cải thiện hình ảnh của Kinh đô Ánh sáng, gần đây Hội đồng thành phố cũng đã công bố kế hoạch trị giá 28 triệu USD để biến Paris thành “hình mẫu của sự sạch sẽ”. Dự án này sẽ giúp tăng lượng lao công và hiện đại hóa trang thiết bị cho họ. Một ứng dụng sẽ được công bố, cho phép cư dân báo tình trạng vệ sinh đường phố cho lao công để họ nhanh chóng xử lý.

 

Hiền Lê (Theo dailymail.co.uk)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm