Pháp tạo thuận lợi cấp thị thực cho 6 công ty lữ hành Việt Nam
Thứ Tư, ngày 15/04/2015 - 21:27

(Toquoc)-Với mong muốn tăng cường và thúc đẩy khách du lịch Việt Nam đến Pháp, ngày 15/4, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã ký thỏa thuận đối tác với 6 công ty lữ hành Việt Nam để có được một quy trình thuận tiện trong việc xin thị thực cho khách hàng của mình.

Lễ ký thỏa ước quan hệ đối tác với các công ty lữ hành Việt Nam đã diễn ra tại Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam dưới sự chứng kiến của ông Mathias Fekl, Quốc Vụ khanh phụ trách Ngoại thương, Du lịch và Người Pháp tại nước ngoài. 6 công ty lữ hành của Việt Nam ký thỏa thuận đối tác với Đại sứ quán Pháp bao gồm: Hanoi Red Tours, Naci Travel, Hanoi Iso Tours, Hanoi Tourist, South Pacific Travel, Vietfoot Travel.

Pháp tạo thuận lợi cấp thị thực cho 6 công ty lữ hành Việt Nam  - ảnh 1

Khách hàng của 6 đơn vị lữ hành Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với ĐSQ Pháp sẽ được ưu tiên trong việc cấp thị thực

Theo đó, các thỏa thuận này nhằm góp phần làm đơn giản hóa việc xử lý hồ sơ xin thị thực và tạo điều kiện cho khách du lịch Việt Nam đến Pháp cũng như giải quyết vấn đề số lượng hồ sơ xin thị thực ngày càng tăng.

Các thỏa thuận này cho phép đặt hẹn ưu tiên theo nhóm tại Đại sứ quán Pháp đối với người xin thị thực, đơn giản hóa các giấy tờ cần nộp và rút ngắn thủ tục đối với người đã đến châu Âu hoặc một số nước khác.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với 6 đơn vị lữ hành Việt Nam là quyết định của Pháp trước tình hình lượng khách du lịch từ Việt Nam đi Pháp tăng trưởng mạnh mẽ. 24 269 thị thực đã được cấp trong năm 2014, tăng 28,7% so với năm 2013, với gần 11 000 thị thực du lịch, tăng 62%.

Theo Đại sứ quán Pháp, thủ tục cấp thị thực vẫn không có gì thay đổi đối với các trường hợp xin thị thực khác. Việc nộp hồ sơ xin cấp thị thực tiếp tục thực hiện thông qua đặt hẹn tại Đại sứ quán Pháp./.

Tin&ảnh: Hương Dương

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm