Phát động cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Phú Thọ”
Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 - 01:08

(Tổ Quốc)- Ngày 10/3/2016, tại Phú Thọ, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Phú Thọ phối hợp với Tạp chí Du lịch Việt Nam, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Phú Thọ và Công ty APT Travel tổ chức phát động Cuộc thi "Ảnh đẹp du lịch Phú Thọ" năm 2016.

Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Phú Thọ” được tổ chức nhằm lựa chọn các tác phẩm ảnh đẹp về du lịch Phú Thọ để bước đầu xây dựng ngân hàng dữ liệu ảnh du lịch phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh.

Phát động cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Phú Thọ” - ảnh 1

Lễ phát động cuộc thi Ảnh đẹp Phú Thọ

Các tác phẩm dự thi phải được chụp tại tỉnh Phú Thọ, phản ánh được một trong những tiêu chí sau: Hình ảnh các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, đặc biệt là những di sản văn hóa được UNESCO vinh danh như “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” và “Hát xoan Phú Thọ”; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân, hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch; những tài nguyên du lịch tự nhiên, các điểm du lịch, các loại hình và hoạt động du lịch - văn hóa, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Đối tượng dự thi là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam.Thời gian nhận tác phẩm từ tháng 3 đến hết tháng 12 năm 2016.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San cho biết, thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức mong muốn các nghệ sĩ nhiếp ảnh tìm hiểu về các điểm đến, giá trị văn hóa của vùng đất Tổ và chuyển tải thành những tác phẩm ảnh đẹp về du lịch Phú Thọ để góp phần thu hút khách du lịch đến với Phú Thọ.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Phú Thọ” được tổ chức, diễn ra từ tháng 3/2016 đến hết tháng 12/2016, tổng kết và trao giải vào tháng 3/2017./.

Tin&ảnh: Thảo Linh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm