Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tới dự khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò
Chủ Nhật, ngày 01/05/2016 - 01:30

Tối 30/4, tại Quảng trường Bình Minh, Ủy ban Nhân dân thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2016. Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ tới dự và đánh trống khai hội.

Lễ hội du lịch Cửa Lò được tổ chức vào ngày 30/4 hàng năm là nét đẹp văn hóa, để tưởng nhớ công ơn những bậc tiền nhân khai quốc, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, thị xã ngày càng phát triển, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tới dự khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò - ảnh 1
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh vui mừng đón đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ về dự Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2016 (ảnh baonghean)

Mở màn là chương trình nghệ thuật “Cửa Lò biển hát” với những bài ca ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, những bài ca về biển, những bài hát múa sôi động về một đô thị du lịch biển đầu tiên của cả nước, đô thị du lịch biển hội tụ và tỏa sáng trong thời kỳ mới.

Chương trình nghệ thuật “Cửa Lò biển hát” và màn pháo hoa nghệ thuật là một trong những điểm nhấn quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa - thể thao - giải trí phong phú, hấp dẫn kéo dài hết cả mùa du lịch.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ hội, nhiều hoạt động lần đầu tiên được tổ chức như cuộc thi Người đẹp phố biển Cửa Lò, Lễ hội âm nhạc đường phố, Hội chợ triển lãm hàng hóa, ẩm thực và giao lưu văn hóa Việt Nam- Hàn Quốc, chương trình Tình ca Song Ngư; tổ chức Lễ hội Phật giáo; sinh hoạt Câu lạc bộ dân ca ví, giặm… hứa hẹn mang đến cho khách du lịch những món ăn tinh thần nhiều màu sắc khi về với phố biển Cửa Lò.

Phát huy truyền thống lịch sử và tinh thần đi đầu trong đổi mới, hội nhập để phát triển, năm du lịch Cửa Lò 2016 có nhiều khởi sắc; bảo đảm tuyệt đối an toàn về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, trật tự an toàn xã hội; công tác chỉnh trang đô thị quy củ, văn minh, sạch đẹp; nhiều cơ sở lưu trú, ẩm thực, vui chơi giải trí chất lượng cao được đưa vào khai thác, phục vụ du khách và nhân dân.

Xác định du lịch tiếp tục là ngành kinh tế mũi nhọn, đi đầu và chiếm tỷ trọng lớn nhất trong phát triển kinh tế của địa phương, năm 2016, thị xã Cửa Lò phấn đấu đón 2,7 triệu lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng, doanh thu dự kiến tăng 20%.

Để đạt mục tiêu trên, thị xã Cửa Lò tiến hành quy hoạch, mở rộng không gian phát triển, xây dựng kết cấu hạ tầng dựa trên vị trí, tiềm năng, lợi thế của thị xã và nằm trong mối liên kết với các địa phương trong tỉnh, trong khu vực, quốc gia và quốc tế. Thị xã chú trọng đa dạng hóa sản phẩm du lịch, kéo dài thời gian lưu trú của du khách và hạn chế tính mùa vụ, kéo dài thời gian khai thác du lịch trong năm.

Bên cạnh đó, Cửa Lò khôi phục, duy trì và phát triển các nghề truyền thống như: đánh bắt, nuôi trồng và chế biến hải sản, xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất mới theo xu hướng thân thiện môi trường như trồng rau xanh, hoa tươi vừa tạo nguồn sản phẩm cho du lịch, vừa tạo vành đai xanh bảo vệ môi trường đô thị.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tới dự khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò - ảnh 2
Du khách trên bãi biển Cửa Lò chiều 30/4

Thị xã Cửa Lò còn tổ chức các hoạt động cộng đồng về tuần văn hóa biển, phiên chợ biển theo hướng xã hội hóa và gắn các loại hình du lịch này với du lịch nghỉ dưỡng. Đặc biệt, thị xã chú trọng công tác đào tạo để phát triển nguồn nhân lực, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh du lịch; tiếp tục giữ vững và phát huy nét văn hóa ứng xử thân thiện với du khách.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hàng trăm ngàn lượt khách đến trên địa bàn Thị xã Cửa Lò tham quan, tắm biển và nghỉ dưỡng.

(Nguồn: Vietnam+)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm