Quảng bá hình ảnh du lịch quốc gia qua ảnh
Thứ Sáu, ngày 14/08/2015 - 12:31

(Toquoc)- Ngày 14/8, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) đã phát động cuộc thi và triển lãm ảnh “Khám phá Việt Nam”.

Đây là một trong những hoạt động thuộc Chương trình xúc tiến du lịch, góp phần quảng bá, giới thiệu nét đẹp đất nước, du lịch, phong cảnh, văn hóa truyền thống, con người, ẩm thực Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Quảng bá hình ảnh du lịch quốc gia qua ảnh - ảnh 1

Cuộc thi này dành cho tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài, các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên, ngoại trừ thành viên HĐNT, BTC cuộc thi. Chủ đề của cuộc thi bao gồm: du lịch biển đảo, du lịch văn hóa – di sản; du lịch sinh thái – thiên nhiên; du lịch thành phố. Nội dung nhằm thể hiện các nét đẹp độc đáo của đất nước, cuộc sống, con người, truyền thống, văn hóa, phong cảnh, văn hóa ẩm thực Việt Nam. Tác phẩm dự thi là ảnh mới sáng tác trong những năm gần đây và chưa từng trưng bày hoặc dự thi tại bất kỳ cuộc thi cấp quốc gia nào do Bộ VHTTDL tổ chức. Mỗi tác giả có quyền gửi tối đa 05 tác phẩm, dưới dạng kỹ thuật số, định dạng JPG, dung lượng không quá 3 Mb.

Tuyên bố phát động cuộc thi, ông Vi Kiến Thành – Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết, cuộc thi này là một trong những hoạt động quan trọng nhằm quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp của Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Thông qua việc khuyến khích tinh thần sáng tạo của các nhiếp ảnh gia, cuộc thi nhằm tập hợp một bộ ảnh hấp dẫn về cảnh đẹp, con người, văn hóa, ẩm thực… của Việt Nam để góp phần quảng bá, phát triển du lịch.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động đến hết ngày 30/10/2015. Ban tổ chức sẽ trao 4 bộ giải thưởng, trong đó có 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng./.

Thảo Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm