Quảng Bình cảm ơn ABC News vì đã đưa Sơn Đoòng đến với thế giới
Thứ Tư, ngày 20/05/2015 - 18:31

(Toquoc)- UBND tỉnh Quảng Bình vừa gửi thư cảm ơn Đài truyền hình Mỹ ABC News, đơn vị vừa phát sóng trực tiếp chương trình giới thiệu về hang Sơn Đoòng và du lịch Việt Nam trên chương trình Good Morning America.

Theo đó, bức thư viết ngày 15/5/2015 do ông Trần Tiến Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình gửi cho bà Morgan Zalkin, Giám đốc sản xuất cao cấp, Chương trình Good Morning America - Đài truyền hình Mỹ ABC News. Bức thư nêu rõ: “Chương trình trực tiếp về hang Én và Sơn Đoòng, miền Trung Việt Nam được phát sóng vào ngày 13 tháng 5 vừa qua đã giúp nhiều người ở nước Mỹ và nhiều nơi trên thế giới có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng. Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình hết sức tự hào về hang Sơn Đoòng được phát sóng trực tiếp trên chương trình Good Morning America của đài ABC. Để có được những thước phim quý báu đó và đưa hang Sơn Đoòng đến với nước Mỹ và thế giới, đó là nhờ vào nỗ lực to lớn của đoàn làm phim hãng ABC News”.

Quảng Bình cảm ơn ABC News vì đã đưa Sơn Đoòng đến với thế giới - ảnh 1

Thư cảm ơn của ông Trần Tiến Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình gửi cho bà Morgan Zalkin, Giám đốc sản xuất cao cấp, Chương trình Good Morning America - Đài truyền hình Mỹ ABC News.

Phó Chủ tịch tỉnh cũng thay mặt lãnh đạo chính quyền tỉnh Quảng Bình xin gửi đến bà và đài ABC News lời cảm ơn chân thành vì những nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn để chuyển tải những thước phim đẹp đến khán giả tại nước Mỹ cũng như nhiều nơi trên thế giới.

Chương trình đã góp phần rất lớn quảng bá đất nước, con người và thiên nhiên Quảng Bình đến với nước Mỹ. Đặc biệt, xin chuyển lời cảm ơn của tôi đến các em nhỏ người Mỹ gốc Việt tại California và New York đã phát tờ rơi giới thiệu về chương trình truyền hình trực tiếp để nhiều người được xem chương trình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng cũng bày tỏ mong muốn, sau khi chương trình về hang Sơn Đoòng được phát sóng trực tiếp, Quảng Bình sẽ chào đón nhiều du khách đến từ Mỹ và khắp nơi trên thế giới, đồng thời hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác và hỗ trợ từ Hãng ABC News.

Quảng Bình cảm ơn ABC News vì đã đưa Sơn Đoòng đến với thế giới - ảnh 2

Hình ảnh kỳ vĩ của Hang Sơn Đoòng qua thước phim của ABC News (Ảnh: Internet)
 

Vào 6 giờ chiều 13/5 (giờ Việt Nam), chương trình "Chào buổi sng" nổi tiếng của kênh ABC News (Mỹ) đã truyền hình trực tiếp quảng bá về du lịch Việt Nam, trong đó đặc biệt giới thiệu về hang Sơn Đoòng. Chương trình được phát sóng trên màn hình lớn tại Quảng trường Thời đại (TP New York). Gần như ngay lập tức, chương trình có tác động mạnh mẽ tới cư dân mạng khi không ít dòng cập nhật (newsfeed) trên Facebook và mạng xã hội khác có nhắc tới sự kiện này cùng hình ảnh Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam băng suối vào hang Sơn Đoòng và trả lời phỏng vấn phóng viên kênh ABC lưu loát bằng tiếng Anh. Trên trang facebook của chương trình này cũng nhận được nhiều lời bình luận tích cực bày tỏ sự ngưỡng mộ và choáng ngợp của bạn bè quốc tế trước vẻ đẹp ngoạn mục của Hang Sơn Đoòng. Được biết, bản tin đặc biệt này đã được đầu tư một khoản kinh phí không nhỏ để thực hiện: ABC bỏ ra $300.000 và một công ty du lịch Việt Nam tài trợ $85.000 để thuê trực thăng, chi phí ăn ở đi lại của đoàn (gồm 12 người của ABC và hơn 100 người trợ giúp vào hang để hỗ trợ đoàn).

Bình luận về sự kiện này, ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá cao chương trình này, đồng thời nhận định: “Chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng, định vị và quảng bá những điểm đến này với tư cách là một thương hiệu du lịch quốc gia. Đây là một ý tưởng, và hoạt động có lợi ích rất to lớn. Nó không chỉ góp phần quảng bá cho du lịch Quảng Bình, cho hang Sơn Đoòng mà còn cho cả ngành du lịch Việt Nam”. Ông Tuấn cũng cho biết, cùng với vịnh Hạ Long, hang Sơn Đoòng đang trở thành hình ảnh đặc trưng khi nhắc đến thương hiệu du lịch Việt Nam. Lãnh đạo Tổng cục Du lịch cũng bày tỏ sự hoan nghênh, khuyến khích các địa phương khác có những hoạt động phối hợp quảng bá tương tự./.

Hồng Dương

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm