Quảng Bình đặt mục tiêu đón 3,3 triệu lượt khách năm 2016
Thứ Ba, ngày 12/04/2016 - 06:21

(Tổ Quốc)- Ông Nguyễn Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Bình cho biết, năm 2016 ngành du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón 3,3 triệu lượt khách, trong đó có trên 100 nghìn lượt khách quốc tế.

Đây là thông tin được công bố tại Hội nghị quảng bá, xúc tiến, đầu tư du lịch Quảng Bình do Sở VHTTDL tỉnh Quảng Bình tổ chức chiều 11/4, tại Hà Nội.

Quảng Bình đặt mục tiêu đón 3,3 triệu lượt khách năm 2016 - ảnh 1
Quảng Bình đặt mục tiêu đón 3,3 triệu lượt khách trong năm 2016

Theo Phó Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Bình Nguyễn Văn Kỳ, để đạt được mục tiêu đề ra, trong năm 2016, du lịch Quảng Bình tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ du lịch đã có, từng bước đồng bộ hóa hạ tầng kỹ thuật du lịch, hạ tầng giao thông, điện, nước. Bên cạnh đó, sẽ đẩy mạnh công tác quản lý niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, đặc biệt đối với dịch vụ lưu trú, tăng cường công tác bảo vệ môi trường du lịch…

Cũng trong năm 2016, Quảng Bình sẽ đưa vào khai thác mới một số tuyến, điểm du lịch hấp dẫn như: tuyến “Khám phá hang Va- hang Nước Nứt, những trải nghiệm khác biệt”, điểm du lịch Chùa Hoằng Phúc- ngôi chùa cổ được trùng tu với quy mô lớn ở miền Trung và được mệnh danh là “vô song phúc địa”, tuyến du lịch khám phá động Thiên Đường 7000m, tuyến du lịch Thung lũng Sinh Tồn- xuyên hang Tối 6000m.

Bên cạnh đó, kết hợp tổ chức các lễ hội, sự kiện văn hóa nổi bật như: Tuần lễ Văn hóa Du lịch TP Đồng Hới (đầu tháng 5/2016); Lễ hội Bia Quốc tế Quảng Bình (tháng 7/2016), Lễ hội đua thuyền trên sông Kiên Giang (ngày 2/9)…

Quảng Bình là tỉnh có nhiều lợi thế để khai thác và phát triển các loại hình du lịch tham quan, nghỉ dưỡng như động Phong Nha, động Thiên Đường, Biển Nhật Lệ, Bảo Ninh… Đồng thời là nơi sở hữu tuyến du lịch đẳng cấp quốc tế “Khám phá Sơn Đoòng” - hang động lớn nhất thế giới” và các loại hình du lịch mạo hiểm; thám hiểm hang động, leo núi, đi bộ trong rừng… trong khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và khu vực động Tú Làn gần đây được du khách trong nước và quốc tế đánh giá cao. Đặc biệt, Quảng Bình còn nổi tiếng với Khu du lịch Vũng Chùa - Đảo Yến - nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hang Tám Thanh niên xung phong…

Quảng Bình xác định Hà Nội và các tỉnh phía Bắc là thị trường khách du lịch nội địa quan trọng nhất của tỉnh, với hệ thống giao thông thuận lợi và cung đường hợp lý, chỉ cần 7 tiếng đồng hồ đi ô tô hoặc 9 tiếng đi tàu hỏa, 1 tiếng đi máy bay là du khách từ Hà Nội có thể đến Quảng Bình.

Năm 2015, Quảng Bình đón gần 3 triệu lượt khách, trong đó có gần 100 nghìn lượt khách quốc tế. Du lịch Quảng Bình đang khẳng định được thương hiệu điểm đến hấp dẫn, an toàn và chất lượng và là địa chỉ quen thuộc đối với du khách trong nước và quốc tế./.

Tin, ảnh: Hồng Dương

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm