Quảng Bình giảm giá vé tham quan ba hang động
Thứ Hai, ngày 16/05/2016 - 13:53

(Tổ Quốc)- UBND tỉnh Quảng Bình sẽ giảm giá vé tham quan ba hang động đến hết năm 2016, đồng thời vận động doanh nghiệp giảm giá phòng khách sạn.

Ngày 15/5, UBND tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị,  doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực du lịch để bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch, dịch vụ do ảnh hưởng của việc cá chết bất thường. 

Quảng Bình giảm giá vé tham quan ba hang động - ảnh 1

Quảng Bình giảm 30% giá vé tham quan các hang động: Phong Nha, Thiên Sơn và Thiên Đường đến hết năm 2016 (Ảnh: Khamphadisan.vn)

Sau khi nghe ý kiến của các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng và đại diện lãnh đạo các sở, ngành phát biểu đề xuất kiến nghị giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hoài yêu cầu Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch vận động các doanh nghiệp, khách sạn giảm 30-50% giá thuê phòng đối với khách du lịch, hướng dẫn các nhà hàng, khách sạn thay đổi thực đơn theo hướng sử dụng các sản phẩm thủy sản sạch, an toàn, gia súc, gia cầm... để phục vụ du khách; giảm 30% giá vé tham quan các hang động: Phong Nha, Thiên Sơn và Thiên Đường đến hết năm 2016.

Ngoài ra, phối hợp với Tỉnh đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức cho lực lượng đoàn viên thanh niên, công nhân lao động trên địa bàn tắm biển và tổ chức lễ hội ẩm thực tại thành phố Đồng Hới. Có kế hoạch liên kết, kêu gọi các Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, đơn vị lữ hành lớn trong nước tổ chức hội nghị, hội thảo, mở tour tuyến du lịch đến Quảng Bình.

UBND tỉnh cũng đề nghị Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Quảng Bình tham mưu UBND tỉnh có văn bản báo cáo Ngân hàng Trung ương xin chủ trương hỗ trợ lãi suất, khoanh nợ, giãn nợ; Cục Thuế nghiên cứu có chính sách hỗ trợ miễn giảm thuế cho các đơn vị, doanh nghiệp du lịch bị ảnh hưởng.

Sở Thông tin-Truyền thông chủ trì phối hợp với các cơ quan báo chí kịp thời thông tin, tuyên truyền cho người dân, du khách hiểu đúng tình hình, góp phần giới thiệu quảng bá hình ảnh du lịch biển Quảng Bình an toàn trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là trên sóng Đài truyền hình Việt Nam...

Ước tính, sự cố cá biển chết bất thường đã khiến lượng khách du lịch đến Quảng Bình giảm gần 50% so với cùng kỳ, tổng doanh thu du lịch, dịch vụ có liên quan đến du lịch giảm khoảng trên 100 tỷ đồng. Dự báo trong thời gian tới hoạt động du lịch sẽ còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, số lượng tour du lịch đến Quảng Bình tiếp tục giảm sút.../.

Hồng Dương (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm