Quảng Bình quyết tâm trở thành trung tâm du lịch lớn của châu Á
Chủ Nhật, ngày 20/03/2016 - 16:33

Sáng ngày 20/3, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị gặp mặt giữa ông Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh với 300 chủ doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh.  

Quảng Bình quyết tâm trở thành trung tâm du lịch lớn của châu Á  - ảnh 1
Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao đổi thẳng thắn với các doanh nghiệp du lịch tại hội nghị.

Mở đầu buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hữu Hoài chia sẻ: Xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, Quảng Bình đang hướng đến mục tiêu phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, có trọng tâm, trọng điểm, phát triển du lịch bền vững gắn chặt với giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường, xây dựng Quảng Bình trở thành trung tâm du lịch của cả nước và khu vực Đông Nam Á. 

“Để du lịch Quảng Bình ngày càng phát triển không chỉ có chính quyền địa phương mà cả toàn xã hội. Hôm nay, chúng ta ngồi lại ở đây để chỉ ra những vướng mắc đang tồn tại, cách thức giải quyết; đồng thời chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm, định hướng để du lịch tỉnh phát triển bền vững, lôi cuốn du khách”, Chủ tịch tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh.

Quảng Bình quyết tâm trở thành trung tâm du lịch lớn của châu Á  - ảnh 2
Các doanh nghiệp chia sẻ những khó khăn, định hướng để cùng đưa du lịch Quảng Bình phát triển.

Đến nay toàn tỉnh Quảng Bình hiện có 280 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 1 khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao, 2 khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao; 14 nhà hàng đạt chuẩn và được cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch; 31 đơn vị lữ hành gồm 5 đơn vị lữ hành quốc tế và 26 đơn vị lữ hành nội địa. 

Năm 2015, Quảng Bình đón gần 3 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch, tăng 8,9% so với cùng kỳ, trong đó có 65.000 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu du lịch trong năm ước đạt 3.300 tỷ đồng, tăng 8,4% so với cùng kỳ. 

Quảng Bình quyết tâm trở thành trung tâm du lịch lớn của châu Á  - ảnh 3
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Với tinh thần dân chủ, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã trả lời, giải đáp thẳng thắn những vướng mắc, đề xuất của các chủ doanh nghiệp; đồng thời nhấn mạnh: “Với những lợi thế mà thiên nhiên ưu đãi cho vùng đất Quảng Bình, cộng với tầm nhìn chiến lược của tỉnh, sự năng động, sáng tạo của các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch, sự thân thiện, hiếu khách của người dân là những nền tảng quan trọng để ngành du lịch Quảng Bình ngày càng phát triển và phấn đấu trở thành trung tâm du lịch lớn của châu Á vào năm 2020”.

Xuân Thi

(Nguồn: Đại đoàn kết)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm