Quảng Ninh công bố quyết định thành lập Sở Du lịch
Thứ Hai, ngày 09/05/2016 - 19:50

(Tổ Quốc)- Sáng 9/5, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố thành lập Sở Du lịch và kiện toàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành Sở Văn hóa và Thể thao.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc thành lập Sở Du lịch xuất phát từ nhu cầu tất yếu để đáp ứng cho sự lớn mạnh không ngừng của ngành du lịch địa phương.

Quảng Ninh công bố quyết định thành lập Sở Du lịch - ảnh 1

Ông Trịnh Đăng Thanh (trái) Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc phụ trách điều hành Sở Du lịch (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, ngay sau khi thành lập Sở Du lịch và kiện toàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành Sở Văn hóa và Thể thao, các đơn vị phải tập trung xây dựng chiến lược đào tạo đội ngũ cán bộ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt trình độ ngoại ngữ; phối hợp với các cơ quan chức năng để làm tốt nhiệm vụ quản lý Nhà nước; tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư triển khai nhanh nhất các dự án. Đặc biệt là cải thiện môi trường kinh doanh du lịch, nâng cao ý thức cho người dân, doanh nghiệp tham gia làm du lịch; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách khi đến tham quan tại địa phương.

Tại buổi lễ, bà Lê Thị Hạnh, Giám đốc Sở Nội vụ đã công bố Quyết định số 1270/2016/QĐ-UBND ngày 28/4/2016 của UBND tỉnh về việc thành lập Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh.

Cơ cấu tổ chức Sở Du lịch có 1 Giám đốc và không quá 3 Phó Giám đốc; 5 phòng tổng hợp chuyên môn, nghiệp vụ (Văn phòng, Thanh tra, Quản lý lữ hành, Quản lý Cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch, Kế hoạch - Phát triển tài nguyên du lịch) và 2 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở.

Cũng theo quyết định của UBND tỉnh, ông Trịnh Đăng Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc phụ trách điều hành Sở Du lịch; ông Lê Minh Tân, Phó Trưởng Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Du lịch.

Ông Hà Quang Long, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao. Về biên chế, công chức, số người làm việc tại Sở Du lịch và Sở Văn hóa và Thể thao không thay đổi, vẫn giữ nguyên biên chế cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các bộ phận Du lịch, Văn hóa và Thể Thao thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũ./.

Hồng Dương (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm