Quảng Ninh: Hang Đầu Gỗ chuẩn bị mở cửa đón khách
Thứ Sáu, ngày 29/04/2016 - 18:43

(Tổ Quốc)- Sau một thời gian đóng cửa tạm dừng đón khách để cải tạo, sửa chữa các hạng mục xuống cấp, Hang Đầu Gỗ sẽ chính thức mở cửa đón khách tham quan trở lại vào dịp lễ 30/4, 1/5 tới.

Hang Đầu Gỗ có diện tích khoảng 5.000 m2 nằm ở độ cao khoảng 27 m so với mực nước biển và được chia làm ba ngăn chính, là một trong những hang động lớn nhất trên Vịnh Hạ Long. Đây cũng là một trong những điểm tham quan chính trong lộ trình tham quan Vịnh Hạ Long, toàn bộ hệ thống đường dẫn, bậc thang, sàn ngắm cảnh trong hang được làm bằng gỗ.

Quảng Ninh: Hang Đầu Gỗ chuẩn bị mở cửa đón khách - ảnh 1

Hang Đầu Gỗ (Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh)- Ảnh: dulich24

Tuy nhiên, sau gần 20 năm đưa vào khai thác với hàng triệu lượt khách đến thăm mỗi năm, hang Đầu Gỗ đã xuống cấp nghiêm trọng. Các hạng mục đường dẫn trong và ngoài hang được gia cố tạm thời, gỉ sét, sập sệ, hệ thống lan can bảo hộ không đảm bảo an toàn cho du khách.

Trước tình trạng đó, TP Hạ Long đã quyết định đầu tư 10,3 tỷ đồng để cải tạo, sửa chữa các hạng mục xuống cấp. Cụ thể, đường dẫn, sân khấu và sàn ngắm cảnh trong hang đã được thay thế toàn bộ bằng gỗ công nghiệp kê trên hệ thống dầm gỗ được chống đỡ bằng cột gỗ lim. Toàn bộ phần gỗ của công trình đều được xử lý bằng hoá chất chống mối mọt, được phủ bóng trong suốt.

Sàn biểu diễn trong hang được thiết kế đẹp và tiện ích có diện tích trên 200m2 bao gồm sân khấu và ghế ngồi khán giả; hệ thống đèn chiếu sáng, cáp điện đều được đi chìm dưới sàn gỗ. Các hạng mục này tuân thủ theo đúng kiến trúc cũ đã được đầu tư trước đó, không gây ảnh hưởng đến các yếu tố tự nhiên trong hang.

Đến nay, công tác cải tạo, sửa chữa đã cơ bản hoàn thành, Hang Đầu Gỗ đã có diện mạo mới, an toàn, đẹp hơn để chuẩn bị mở cửa trở lại đón khách tham quan vào dịp lễ 30/4./.

Hồng Dương (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm