Quảng Ninh lên phương án tu bổ 3 hang động
Thứ Ba, ngày 07/06/2016 - 12:09

(Tổ Quốc)- Ngày 6/6, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với TP Hạ Long nghe đơn vị tư vấn trình bày phương án cải tạo hang Sửng Sốt, động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ. 

Sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày phương án sửa chữa, cải tạo đối với 3 hang, động này, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cơ bản đồng tình với ý tưởng thiết kế, sữa chữa, tu bổ những hạng mục đã xuống cấp. Tuy nhiên, ông Long cũng yêu cầu đơn vị tư vấn cần xem xét kỹ thực trạng để tiến hành cải tạo trên tinh thần phải đảm bảo giữ nguyên được vẻ đẹp tự nhiên của di sản thiên nhiên thế giới.

Quảng Ninh lên phương án tu bổ 3 hang động - ảnh 1

Du khách tham quan hang Sửng Sốt (Ảnh: dulichhalong)


Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu TP Hạ Long khảo sát, tiến hành ngay việc sửa chữa, nâng cấp bến cập tàu và xem xét việc nạo vét luồng lạch nhằm đảm bảo an toàn, thuận tiện cho du khách.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu phần lan can phải kết nối đồng bộ giữa hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt và động Thiên Cung, bố trí cảnh quan khu vực xung quanh đảm bảo sạch, đẹp, tạo ấn tượng cho du khách khi đến tham quan Vịnh Hạ Long.

Hang Sửng Sốt, động Thiên Cung và hang Đầu Gỗ là những điểm đến đẹp nổi tiếng và hút khách bậc nhất của Vịnh Hạ Long. Ba hang động này đã được đầu tư và đưa vào sử dụng cách đây gần 20 năm. Sau thời gian dài sử dụng, với lượng du khách tham quan đông, môi trường trong hang ẩm ướt đã khiến nhiều vị trí bị mục nát, xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho du khách.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi tham quan tại đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao TP Hạ Long thuê đơn vị tư vấn thiết kế, thi công có kinh nghiệm, có uy tín để thực hiện việc sửa chữa, thay thế ngay các hạng mục đã xuống cấp./.

Hồng Dương (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm