Quảng Ninh thắt chặt an toàn cho tàu du lịch
Thứ Hai, ngày 30/05/2016 - 13:30

(Tổ Quốc)- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long mới đây đã chỉ đạo các đơn vị chức năng chấn chỉnh và có các giải pháp thắt chặt an toàn cho tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long; tuyến vận tải Vân Đồn - Cô Tô và các đảo.

>>Rà soát, kiểm tra chất lượng tàu du lịch trên vịnh Hạ Long
>>Cháy tàu du lịch ở Tuần Châu, 37 du khách an toàn

Để đảm bảo an toàn cho hoạt động vận chuyển khách tham quan và lưu trú trên Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long yêu cầu các lực lượng chức năng, UBND các địa phương liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra các điều kiện an toàn của tàu du lịch, trong đó đặc biệt quan tâm tới việc chấp hành quy định an toàn về kỹ thuật của tàu, các trang bị phòng cháy chữa cháy; xây dựng các phương án cứu hộ, cứu nạn tại chỗ. Bên cạnh đó, phải tiếp tục hoàn thiện các điều kiện đảm bảo an toàn cho các tàu neo đậu và đón trả khách tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu.

Quảng Ninh thắt chặt an toàn cho tàu du lịch - ảnh 1

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ tai nạn liên quan đến tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long (Ảnh minh họa: Hoàng Thành)

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Sở Du lịch, TP Hạ Long, Tập đoàn Tuần Châu và các ngành chức năng xây dựng Trung tâm điều hành đón khách thăm vịnh đảm bảo an toàn, thuận tiện. TP Hạ Long tăng cường kiểm tra phao tiêu, an ninh trật tự, ánh sáng để đảm bảo an toàn cho khách du lịch tại các điểm nghỉ đêm; quản lý tốt môi trường kinh doanh du lịch.

Ngoài ra, yêu cầu các đơn vị kiểm soát tốt các dịch vụ trên tàu cũng như trên bờ, đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh không để xảy ra tình trạng chặt chém, ép giá du khách. Lãnh đạo UBND tỉnh cũng đề nghị các chủ tàu ủng hộ và nghiêm túc thực hiện các quy định của tỉnh ban hành để nâng cao chất lượng du lịch Quảng Ninh. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng tăng cường công tác tuyển chọn và đào tạo đội ngũ nhân viên phục vụ trên tàu, đảm bảo các tiêu chuẩn để phục vụ khách du lịch quốc tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải và UBND huyện Vân Đồn cần sớm bổ sung một số hạng mục phụ trợ và hoàn thiện thủ tục để công bố hoạt động Bến tàu du lịch Cái Rồng để phục vụ nhân dân và du khách đi du lịch trong dịp cao điểm hè này.

Quảng Ninh hiện có 533 tàu du lịch hoạt động chở khách du lịch tham quan và lưu trú trên vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long.

Trước đó, Tổng cục Du lịch cũng đã có văn bản yêu cầu Quảng Ninh đảm bảo an toàn cho khách du lịch và nâng cao chất lượng du lịch trên Vịnh Hạ Long. Trong thời gian gần đây, trên vịnh Hạ Long đã liên tục xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến phương tiện vận chuyển khách du lịch, gây thiệt hại lớn về tài sản và tính mạng du khách, ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Quảng Ninh nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung./.

Hồng Dương (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm