Quảng Ninh tìm kế hút khách Nhật
Chủ Nhật, ngày 20/03/2016 - 06:49

(Tổ Quốc)- Số lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam hàng năm tương đối lớn, tuy nhiên, số khách đến Quảng Ninh hàng năm còn quá khiêm tốn.

Đây là thông tin được công bố tại Hội nghị xúc tiến đầu tư về phát triển du lịch và môi trường diễn ra ngày 19/3 tại Quảng Ninh với sự tham gia của nhiều nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản trong lĩnh vực du lịch và môi trường. Hội nghị được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Anh Đào- Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016 do UBND TP. Hạ Long phối hợp với Hiệp hội Văn hóa quốc tế Wanokai Nhật Bản tổ chức nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam - Nhật Bản.

Quảng Ninh tìm kế hút khách Nhật - ảnh 1

Lượng khách Nhật đến Việt Nam khá đông tuy nhiên số khách đến Quảng Ninh còn khiêm tốn so với tiềm năng (Ảnh: Dân trí).

Trong thời gian qua, quan hệ giữa hai nước về chính trị, kinh tế, văn hóa đã được nâng lên một tầm cao mới thông qua những chuyến thăm và làm việc giữa lãnh đạo hai nước. Hiện nay, Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư lớn vào Việt Nam. Số lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam hàng năm tương đối lớn và tăng lên qua từng năm. Tuy nhiên, lượng khách du lịch Nhật Bản đến Quảng Ninh hàng năm chỉ chiếm 5% tổng lượng khách đến Việt Nam.

Do vậy, vấn đề khiến các đại biểu quan tâm tại Hội nghị là làm sao để khách du lịch Nhật Bản đến với Quảng Ninh nhiều hơn và lưu trú lại lâu hơn.

Ông Kubo Shigeto, Cố vấn đặc biệt của Cục du lịch, Nguyên Cục trưởng Cục du lịch Nhật Bản đánh giá, Hạ Long là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với du khách Nhật Bản. Tuy nhiên để lượng khách Nhật Bản đến với Hạ Long nhiều hơn, thời gian lưu trú lâu hơn thì Quảng Ninh và cộng đồng doanh nghiệp phải tăng cường hơn nữa công tác quảng bá du lịch và phát huy hiệu quả của hội đồng tư vấn du lịch.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến tại hội nghị cho rằng, Quảng Ninh cần đầu tư hơn nữa cho dịch vụ lưu trú, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; cải thiện các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường…

Ngoài ra, nhiều chuyên gia, nhà đầu tư Nhật Bản trong lĩnh vực du lịch, môi trường cũng cho rằng, Quảng Ninh cần quan tâm hơn nữa tới môi trường biển. Đặc biệt là tăng cường ý thức của người dân, giáo dục cho thế hệ trẻ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường biển với cuộc sống. Tạo ra các sản phẩm du lịch phong phú hơn để khách du lịch có thể tham quan, nghỉ dưỡng tại Vịnh Hạ Long...

Hội nghị xúc tiến đầu tư về phát triển du lịch và môi trường là cơ hội để đẩy mạnh giao lưu hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam. Được biết, hai quốc gia đặt ra mục tiêu phấn đấu năm 2017 sẽ đưa 1 triệu khách Nhật đến Việt Nam và 200 nghìn khách Việt Nam sang Nhật./.

Hồng Dương

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm