Rực rỡ sắc màu đêm khai mạc Carnaval Hạ Long 2016
Chủ Nhật, ngày 01/05/2016 - 16:03
Tối 30/4, tại Quảng trường 30/10 (phường Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh), đã tưng bừng khai mạc Carnaval Hạ Long 2016 với chủ đề “Hội tụ và Lan toả”.

Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại đêm hội nêu rõ: “Trải qua 9 lần tổ chức, Carnaval Hạ Long đã trở thành thương hiệu của du lịch Quảng Ninh, góp phần giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài nước về vùng đất, con người Quảng Ninh, về Hạ Long di sản, kì quan thiên nhiên thế giới. Hướng tới xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ công nghiệp, là trung tâm du lịch chất lượng cao của khu vực và quốc tế. Chương trình nghệ thuật Carnaval 2016 chắc chắn sẽ để lại cho các vị đại biểu, các vị khách quý cùng nhân dân và du khách những ấn tượng khó quên về vùng đất Quảng Ninh với những con người khoáng đạt, kỷ luật và đồng tâm”.

Rực rỡ sắc màu đêm khai mạc Carnaval Hạ Long 2016 - ảnh 1
Lễ khai mạc Carnaval Hạ Long 2016

Sau phần nghi lễ, Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2016  đã diễn ra với nhiều tiết mục kết hợp giữa ca - múa - nhạc trên sân khấu chính và dưới lòng đường, có sự đan xen giữa văn hoá truyền thống và hiện đại gồm 4 màn diễn có chủ đề “Về với Hạ Long”, “Về với nguồn cội”, “Hạ Long ngày mới”, “Hạ Long hội nhập”; Phần III là Vũ điệu của biển gồm màn bắn pháo hoa tầm cao (15 phút), chương trình DJ và giao lưu giữa khán giả - diễn viên.

Rực rỡ sắc màu đêm khai mạc Carnaval Hạ Long 2016 - ảnh 2

Năm nay, Carnaval Hạ Long có sự tham gia của khoảng 1.600 diễn viên, ca sĩ, người mẫu và diễn viên không chuyên. Trong đó có các ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng của Việt Nam như: Tuấn Anh, Tân Nhàn, Ngọc Anh, Đinh Mạnh Ninh, Tô Minh Thắng, Hà Hoài Thu, nhóm O Plus... Ngoài ra, để tạo nét mới hấp dẫn du khách, chương trình còn có sự góp mặt của các ca sĩ và nhóm nhạc đến từ các đoàn nghệ thuật nước ngoài như Phillipinnes, Ukraine... Các nghệ sĩ sẽ biểu diễn trong không gian có quy mô lớn và hiện đại được trang bị những thiết bị kỹ thuật tiên tiến, sử dụng tối đa công nghệ, các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, khói lửa, pháo hoa…

Rực rỡ sắc màu đêm khai mạc Carnaval Hạ Long 2016 - ảnh 3

Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2016 đã hấp dẫn người dân và du khách bốn phương.

Rực rỡ sắc màu đêm khai mạc Carnaval Hạ Long 2016 - ảnh 4

Carnaval Hạ Long đã trở thành nét đặc sắc riêng của du lịch Quảng Ninh. Chương trình năm nay với nhiều đổi mới, đã tạo dấu ấn trong lòng du khách khi đến với TP. Hạ Long vào đúng dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Rực rỡ sắc màu đêm khai mạc Carnaval Hạ Long 2016 - ảnh 5

(Theo: Vanhien, Vnexpress)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm