Sa Pa đông nghịt khách du lịch
Thứ Ba, ngày 23/02/2016 - 18:13

(Tổ Quốc)- Theo ghi nhận, tại thời điểm những ngày cuối tháng 2 dương lịch, thị trấn Sa Pa vẫn đông nghịt khách du lịch trong nước và quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Tố Uyên, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Lào Cai cho hay, tính tới 15/02, lượng khách du lịch tới Lào Cai đạt hơn 110.000 lượt khách tăng 176% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cùng với việc khai trương tuyến cáp treo Fansipan, Sa Pa vẫn là điểm du lịch hấp dẫn thu hút khách với khoảng 45.000 lượt khách, trong đó riêng lượng khách đến tham quan tuyến cáp treo là 26.000 lượt. Cao điểm vào ngày mùng 5,6 Tết mỗi ngày đón 6.500 lượt khách đến tham quan. TP Lào Cai đón hơn 28.500 lượt người, đền Bảo Hà đón 25.000 lượt, Bắc Hà và Bát Xát đón được hơn 12.000 lượt khách.

Sa Pa đông nghịt khách du lịch  - ảnh 1
Du khách khá thích thú khi đi cáp treo lên đỉnh Fansipan

Theo ghi nhận, tại thời điểm những ngày cuối tháng 2 dương lịch, thị trấn Sa Pa vẫn đông nghịt khách du lịch trong nước và quốc tế. Huyện Sa Pa có 194 cơ sở lưu trú với hơn 3.100 phòng với công suất phòng đạt tới 95%. Các khách sạn từ 3-4 sao tại Sa Pa như Châu Long, Amazing, U Sa Pa, Mường Thanh Sa Pa… đã được đặt kín phòng từ mùng 2 Tết. Các nhà nghỉ quy mô nhỏ cũng đạt công suất trên 90%.

Do công suất sử dụng phòng lớn, nhiều khách du lịch muốn kéo thời gian nghỉ đã phải di chuyển từ Sa Pa về TP Lào Cai do không thuê được phòng nghỉ.

Ngoài ra, theo bà Uyên, nhân lực phục vụ cho khách du lịch dịp Tết còn mỏng, lương thực, thực phẩm chưa được dồi dào; một số cơ sở lưu trú đã cam kết đặt phòng cho khách nhưng khi khách đông lại tự ý điều chuyển cơ sở lưu trú khác khiến du khách không hài lòng.

Chất lượng dịch vụ du lịch do các đơn vị kinh doanh du lịch cung cấp còn chưa chuyên nghiêp, một số doanh nghiệp nhỏ lẻ chưa chấp hành nghiêm việc đăng ký niêm yết giá, cơ sở vui chơi giải trí còn thiếu…

Bà Uyên cũng cho hay, tuyến cáp treo bị quá tải vào các ngày mùng 4,5,6 Tết âm lịch kể cả các dịch vụ ăn uống đi kèm tại khu vực nhà hàng Đỗ Quyên gần đỉnh Fansipan chưa đáp ứng được nhu cầu du khách. Cơ chế vé du lịch cáp treo cho người Lào Cai chưa được nghiên cứu áp dụng. Việc điều hành khu vực cáp treo còn lúng túng khi lượng khách tăng cao…

Sở VHTTDL đề nghị lãnh đạo tỉnh Lào Cai tiếp tục chỉ đạo để tỉnh thu hút đầu tư du lịch lớn nhằm giảm tải áp lực khi lượng khách tới du lịch tại Sa Pa tăng cao như hiện nay, đồng thời tăng cường dịch vụ du lịch, đáp ứng cho du khách tới Sa Pa./.

Tin&ảnh: Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm