Sẽ bồi thường tài sản cho du khách gặp nạn vụ “cháy tàu”
Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 - 20:42

(Tổ Quốc)-Toàn bộ du khách gặp nạn trên tàu Aphrodite sẽ được làm lại hộ chiếu và được bồi thường tài sản bị mất.
>> Vụ cháy tàu: Tạm dừng hoạt động toàn bộ tàu của VIT Hạ Long

Bà Lê Thị Hương Trà - Giám đốc truyền thông và tiếp thị của Công ty TNHH 1TV Dịch vụ du lịch VIT Hạ Long – đơn vị chủ quản của tàu du lịch Aphrodite (QN-6299) bị cháy trưa 6/5 tại Tuần Châu cho biết, hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp với các Đại sứ quán của các nước tại Việt Nam để tiến hành làm lại hộ chiếu cho du khách gặp nạn trên tàu Aphrodite.

Sẽ bồi thường tài sản cho du khách gặp nạn vụ “cháy tàu” - ảnh 1

Cơ quan chức năng của Quảng Ninh đang tích cực điều tra nguyên nhân và giải quyết vụ cháy tàu trên Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu trưa 6/5 (Ảnh: Facebook)

Ngoài ra, lực lượng công an Quảng Ninh đang tiến hành lấy lời khai của du khách để tìm hiểu thông tin về tài sản, thẩm định, từ đó tìm phương án bồi thường cho du khách trên tàu du lịch bị cháy ở Tuần Châu.

Tổng cộng số du khách và phiên dịch trên tàu APhrodite thời điểm gặp nạn là 36 người. Hành khách trên tàu là những du khách đăng ký tour tại 7 công ty lữ hành gửi khách cho VIT Hạ Long. Theo bà Trà, hiện chỉ có 2 du khách Úc bị xây xát nhẹ và 1 du khách Đài Loan đang được điều trị tại Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh). Số khách còn lại và đội ngũ phiên dịch đã lên đường trở về Hà Nội.

Sẽ bồi thường tài sản cho du khách gặp nạn vụ “cháy tàu” - ảnh 2

Đại diện Công ty VIT Hạ Long đã đến thăm hỏi, động viên du khách gặp nạn tại bệnh viện (Ảnh: L. Minh)

Bà Trà cho biết, VIT Hạ Long chủ động đề nghị các công ty du lịch gửi khách phối hợp đưa những du khách gặp nạn đi khám tại các bệnh viện quốc tế trên địa bàn Hà Nội, kể cả những du khách có nhu cầu khám bệnh về tâm lý. “VIT Hạ Long mong muốn đảm bảo quyền lợi và sức khỏe tốt nhất cho du khách gặp nạn” – bà Trà cho hay.

Được biết, hiện cơ quan chức năng Quảng Ninh đã tiến hành khoanh vùng biển nơi tàu Aphrodite bị cháy để ngăn dầu bị loang, tiến hành hút dầu để bảo vệ môi trường biển.

Trước đó, chiều 6/5, chính quyền Quảng Ninh cùng đại diện VIT Hạ Long đã đến thăm hỏi và động viên những du khách gặp nạn trên tàu Aphrodite. Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng trong tỉnh phối hợp giải quyết vụ việc./.

Lâm Minh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm