Sẽ có nhiều hơn một Đại sứ Du lịch
Thứ Ba, ngày 02/04/2013 - 10:40

(Toquoc)-Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã đồng ý với phương án có thể có nhiều Đại sứ Du lịch Việt Nam đại diện cho các điểm đến khác nhau cần quảng bá.

Trong cuộc họp chiều 1/4, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã đồng ý gia hạn thời gian nộp hồ sơ ứng cử chức danh Đại sứ Du lịch tới hết ngày 31/10/2013.

Sẽ có nhiều hơn một Đại sứ Du lịch  - ảnh 1

"Trong năm 2013, tạm thời du lịch Việt Nam chưa có Đại sứ quảng bá" (Ảnh: Internet)

Theo đó, sẽ có thể có nhiều Đại sứ đại diện cho từng điểm đến và từng thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam, chứ không chỉ một Đại sứ hình ảnh chung duy nhất. Nhiệm kỳ của một Đại sứ sẽ kéo dài 1-2 năm tùy theo vị trí.

Như vậy, riêng trong năm 2013, tạm thời du lịch Việt Nam chưa có Đại sứ quảng bá.

Theo ông Trần Nhất Hoàng - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thế thao, văn hóa, du lịch (Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ VHTTDL), sở dĩ thời gian gia hạn nộp hồ sơ được kéo dài là do ngày càng có nhiều cá nhân bày tỏ mong muốn ứng cử và cần thời gian để hoàn thiện hồ sơ.

Hiện tại, ngoài hai ứng viên cũ là Đỗ Thị Hồng Thuận và Huỳnh Thị Ngọc Hân, Cục Hợp tác Quốc tế đã chính thức nhận thêm hồ sơ đăng ký của Hoa hậu Đông Nam Á 2012 Diệu Hân và Á hậu Châu Á tại Mỹ Châu Mộng Như.

Ngoài ra, diễn viên Lan Phương, Hoa hậu Châu Á tại Mỹ Jennifer Phạm, người đẹp Thu Hương cũng đã liên lạc với bộ phận chuyên trách qua điện thoại để hỏi về cách thức nộp hồ sơ ứng cử./.

Anh Quân

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817