Sôi động khai hội “Du lịch mùa hè Sa Pa năm 2016”
Chủ Nhật, ngày 08/05/2016 - 14:38

Tối 7/5, tại sân vận động thị trấn Sa Pa (Lào Cai) đã diễn ra đêm khai mạc Lễ hội Du lịch mùa hè Sa Pa lần thứ nhất năm 2016.

Đây là sự khởi đầu cho chuỗi các Lễ hội bốn mùa của Sa Pa, nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những nét độc đáo, nhân văn của đất và người Sa Pa.

Bên cạnh đó, đây cũng là một hoạt động để chào mừng cho chương trình Hội nghị “Xúc tiến đầu tư và phát triển du lịch tỉnh Lào Cai năm 2016” sẽ được tổ chức vào sáng (8/5) tại thành phố Lào Cai.

Đây được coi là sự kiện chào đón chuỗi hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2017 tại Lào Cai.

Sôi động khai hội “Du lịch mùa hè Sa Pa năm 2016” - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tham dự Lễ khai mạc

Ngoài ra, hội nghị sẽ là dịp để Lào Cai giới thiệu tiềm năng, lợi thế về đầu tư của tỉnh với các nhà đầu tư trong và ngoài nước; quảng bá, phát triển du lịch của tỉnh.

Là cầu nối thiết thực để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, chính quyền địa phương và các tập đoàn tài chính gặp gỡ, trao đổi và tìm cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển Lào Cai thành một trong những trọng điểm du lịch của Việt Nam với cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ, chất lượng dịch vụ.

Phát biểu trong đêm khai mạc Lễ hội du lịch, ông Đặng Xuân Phong (Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai) cho biết sẽ ưu tiên tập trung đầu tư và kêu gọi các nguồn lực đầu tư cho việc quy hoạch, xây dựng, nâng cấp hạ tầng, cơ sở vật chất, phát triển sản phẩm du lịch theo hướng chất lượng, đảm bảo tính bền vững.

Sôi động khai hội “Du lịch mùa hè Sa Pa năm 2016” - ảnh 2
Biểu diễn nghệ thuật trong đêm khai mạc Lễ hội “Du lịch mùa hè Sa Pa năm 2016”

Đồng thời tỉnh Lào Cai sẽ bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, giữ gìn cảnh quan, bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội.

Ngoài ra, tỉnh Lào Cai cam kết luôn tạo môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh và dành ưu đãi cao nhất cho các cá nhân, tổ chức đến địa phương đầu tư kinh doanh.

Trong đêm khai mạc còn có các màn trình diễn văn hóa dân gian của 5 nhóm dân tộc thiểu số chủ đạo ở Sa Pa được tái hiện trên sân khấu như Lễ cấp sắc dân tộc Dao, biểu diễn đàn tính người Tày; múa khèn người Mông, trình diễn Lễ cưới trên ruộng bậc thang của người Giáy, Lễ hội quét làng của người Xa Phó.

Cuối đêm khai mạc là điệu xòe đoàn kết đặc trưng của vùng cao Tây Bắc và màn bắn pháo hoa độc đáo.

(Nguồn: Plo)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm