Sơn Đoòng đứng đầu Top điểm đến nên khám phá trong thế kỷ 21
Thứ Ba, ngày 08/09/2015 - 11:09

(Toquoc)- Hang Sơn Đoòng của Việt Nam vừa được Tạp chí nổi tiếng Smithsonian (Mỹ) bình chọn là điểm đến đứng đầu trong Top 25 danh thắng mới du khách nên khám phá trong thế kỷ 21.  

Viết về Sơn Đoòng, tạp chí Smithsonian giới thiệu, Hang Sơn Đoòng nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình), có trần cao tới mức có thể chứa Đài tưởng niệm Washington bên trong. Khu vực rộng nhất trong hang có thể đủ chỗ cho 2 chiếc Boeing 747. Đặc biệt, trong hang còn có một dòng sông trong xanh chảy dọc lòng hang.

Sơn Đoòng đứng đầu Top điểm đến nên khám phá trong thế kỷ 21 - ảnh 1

Hang Sơn Đoòng

Ngoạn mục hơn cả là một khu rừng nhiệt đới tuyệt đẹp nằm bên trong hang động. Khu rừng này được hình thành là do sự sụp đổ của trần hang, dẫn đến xuất hiện miệng "giếng trời" rất lớn. Qua đây ánh sáng mặt trời có thể lan tỏa và đảm bảo khu rừng tốt tươi đến tận gốc. Khu rừng và hang động còn là nơi cư trú của khỉ và dơi nên các nhà thám hiểm đã đặt tên nó là: Khu Vườn của Edam. Hang Sơn Đoòng dài gấp 5 lần hang động từng giữ kỷ lục dài nhất thế giới – hang Deer ở Sarawak, Malaysia.

Tạp chí Smithsonian cũng cho biết, Hang Sơn Đoòng chỉ mới được mở cửa cho khách thăm quan khoảng 2 năm trở lại đây, đồng thời giới thiệu khá chi tiết về quá trình hang động nổi tiếng này được phát hiện.

Bốn danh thắng xếp sau Hang Sơn Đoòng của Việt Nam trong Top 25 là các địa danh: Phòng thí nghiệm CERN, Thụy Sĩ; Sân bay vũ trụ, New Mexico, Mỹ – Nơi bước chân ra khỏi trái đất; Vùng núi phía đông châu Phi – Hành trình gặp loài khỉ đột lớn nhất hành tinh, Đài thiên văn ALMA, Chile – Nơi quan sát được nhiều sao nhất./.

Thảo Linh (Theo Smithsonian)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại