Tạm dừng đón khách tham quan Hang Đầu Gỗ
Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 - 17:10

(Tổ Quốc)- Hang Đầu Gỗ - Vịnh Hạ Long sẽ tạm dừng đón khách du lịch tham quan từ ngày 1/3 đến 30/4/2016 để phục vụ thi công cải tạo, sửa chữa.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn số 1113/UBND-XD5 ngày 8/3/2016 về việc dừng đón khách du lịch hang Đầu Gỗ - Vịnh Hạ Long. Theo đó, xét đề nghị của UBND TP Hạ Long, UBND tỉnh đã đồng ý cho phép khởi công cải tạo, sửa chữa hạng mục đường dẫn, sân khấu trong hang Đầu Gỗ. Để phục vụ công tác thi công, Quảng Ninh sẽ dừng đón khách du lịch tham quan tại khu vực hang Đầu Gỗ từ ngày 1/3/2016 đến 30/4/2016.

Tạm dừng đón khách tham quan Hang Đầu Gỗ - ảnh 1

Hang Đầu Gỗ - Vịnh Hạ Long (Ảnh: Internet)

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu: TP Hạ Long lựa chọn vật liệu thay thế hệ thống cột, dầm, trụ, tay vịn lan can đường dẫn và sân khấu đảm bảo bền vững, phù hợp với cảnh quan và môi trường trong hang, giữ nguyên vẻ đẹp tự nhiên của hang Đầu Gỗ và đảm bảo an toàn cho du khách theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh tại thông báo số 17/TB-UBND ngày 30/1/2016.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu TP Hạ Long xây dựng kế hoạch, phương án thi công cải tạo, sửa chữa các hạng mục của hang Đầu Gỗ đảm bảo tiến độ hoàn thành trước ngày 30/4/2016 đồng thời không làm ảnh hưởng tới việc tham quan của du khách tại khu vực động Thiên Cung.

Trên cơ sở kết quả, tiến độ thực hiện các nội dung chỉ đạo nêu trên, UBND tỉnh sẽ xem xét đối với đề xuất thực hiện các hạng mục cải tạo, sửa chữa tại động Thiên Cung.

Hang Đầu Gỗ có diện tích khoảng 5.000 m2 nằm ở độ cao khoảng 27 m so với mực nước biển và được chia làm ba ngăn chính, là một trong những hang động lớn nhất trên vịnh Hạ Long.

Tuy nhiên, sau gần 20 năm đưa vào khai thác với hàng triệu lượt khách đến thăm mỗi năm, hang Đầu Gỗ đã xuống cấp nghiêm trọng. Các hạng mục đường dẫn trong và ngoài hang được gia cố tạm thời, gỉ sét, sập sệ, hệ thống lan can bảo hộ không đảm bảo an toàn cho du khách…/.

Thảo Linh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm