Tây Bắc ‘bàn kế’ liên kết phát triển sản phẩm du lịch
Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 - 19:20

(Tổ Quốc)- Để du lịch Tây Bắc phát triển bền vững thì các địa phương cần xây dựng sản phẩm du lịch mang dấu ấn đặc trưng và không bị trùng lặp.

Đây là nhận định của ông Ngô Hoài Chung- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch tại buổi tọa đàm “Liên kết phát triển sản phẩm du lịch các tỉnh Tây Bắc” vừa diễn ra sáng nay 20/5 tại Lào Cai do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai phối hợp với Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) tổ chức. Đây là hoạt động nhằm chuẩn bị cho Năm du lịch Quốc gia 2017 được tổ chức tại Lào Cai.

Tây Bắc ‘bàn kế’ liên kết phát triển sản phẩm du lịch - ảnh 1

Tọa đàm Liên kết phát triển sản phẩm du lịch các tỉnh Tây Bắc (Ảnh: Báo Lào Cai)

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết, thời gian qua, tỉnh Lào Cai đã ưu tiên đầu tư cho phát triển du lịch, tập trung phát triển sản phẩm du lịch dựa trên các giá trị nổi bật của tài nguyên du lịch, tạo nên nét đặc trưng về sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, Lào Cai chú trọng phát triển du lịch có chiều sâu, theo hướng nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp để bảo đảm sản phẩm du lịch ngày càng khẳng định thương hiệu và tính cạnh tranh cao.

Các đại biểu tham dự tọa đàm đã đóng góp ý kiến về những thuận lợi, khó khăn trong việc phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng của khu vực Tây Bắc; vai trò của các địa phương, doanh nghiệp trong quá trình liên kết phát triển sản phẩm du lịch vòng cung Tây Bắc; giải pháp nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; liên kết phát triển sản phẩm du lịch giữa các tỉnh Tây Bắc và các khu vực khác; cơ chế, chính sách đẩy mạnh phát triển du lịch... Các đại biểu cũng chia sẻ kinh nghiệm về phát triển kinh tế du lịch bền vững của từng địa phương.

Kết luận buổi tọa đàm, Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung nhận định, du lịch các tỉnh Tây Bắc mới ở trong giai đoạn phát triển, do đó, để du lịch nơi đây phát triển bền vững thì các địa phương cần xây dựng sản phẩm du lịch mang dấu ấn đặc trưng và không bị trùng lặp.

Ông Chung nhấn mạnh, các địa phương khu vực Tây Bắc cần tập trung khai thác lợi thế sẵn có để xây dựng các mô hình du lịch cộng đồng, sinh thái; kết hợp khai thác những điểm du lịch sẵn có, tạo lập các làng du lịch, các làng nghề du lịch kết hợp với cách làm du lịch để tạo ra những sản phẩm du lịch mới.

Ngoài ra, cần tăng cường liên kết giữa các tỉnh, các doanh nghiệp hoạt động du lịch và tăng cường quảng bá các sản phẩm du lịch để thu hút  khách đến với khu vực này./.

 Hồng Dương (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm