Thái Lan điều chỉnh chính sách phát triển du lịch
Thứ Hai, ngày 06/06/2016 - 06:37

Trong thời gian tới, ngành du lịch Thái Lan sẽ có những điều chỉnh nhất định trong chính sách phát triển du lịch.

Sau khi dự Hội nghị Du lịch thúc đẩy sự phát triển của thế giới do Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) tổ chức mới đây. Bộ trưởng Kobkarn cho biết, du lịch của Thái Lan cũng có thể học hỏi cách làm của Cục Du lịch Trung Quốc, xây dựng dữ liệu phản ánh thu nhập từ du lịch phân tán ở các nơi trong nước. Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan Kobkarn Wattanavrangku sẽ cùng ban ngành hữu quan thảo luận về vấn đề này.

Thái Lan điều chỉnh chính sách phát triển du lịch - ảnh 1

Bộ trưởng Kobkarn cho biết, từ thực tế, Cục Du lịch Thái Lan cũng xây dựng kế hoạch tương tự. Ví dụ như chương trình 12 thành phố du lịch không thể bỏ qua, thu nhập từ du lịch của các thành phố tham gia chương trình này trong năm ngoái đã tăng 15%. Những ý tưởng giúp du lịch thu hẹp khoảng cách giàu nghèo trong xã hội, giúp dân nghèo tăng thu nhập đang được áp dụng vào công tác phát triển du lịch của Thái Lan. Nhà chức trách Thái Lan cho rằng, nếu nâng cao việc thu thập dữ liệu thì có thể nêu bật rõ hơn mục tiêu của công tác này.

Cùng với việc điều chỉnh chính sách phát triển, Thái Lan cũng mới ban lệnh cấm kinh doanh dịch vụ du lịch trên 3 đảo

Lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực từ ngày 24/5 tại ba hòn đảo đang là điểm hút du khách quốc tế ở Thái Lan: Koh Khai Nok, Koh Khai Nui và Koh Khai Nai. Tại các địa điểm này, song song với sự gia tăng du khách là hàng loạt nhà hàng, khách sạn... mọc lên như nấm. Lệnh cấm chỉ là giải pháp tạm thời, nhưng chính quyền Thái Lan hy vọng nó sẽ phần nào bảo vệ được tài nguyên của nước mình.

Việc du khách dành nhiều giờ để bơi, cho cá ăn, lặn biển... ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái biển, đặc biệt là trên các rặng san hô. Do đó, các nhà chức trách Thái Lan đã ban hành lệnh cấm kinh doanh du lịch tại ba hòn đảo trên. Người dân sẽ phải tháo dỡ các thiết bị và công trình xây dựng phục vụ du khách như ghế, dù che, các cửa hàng, nhà hàng trên đảo. Các công ty lữ hành cũng được thông báo về việc này trong một cuộc họp vào ngày 24/5.

Trước đó, một lệnh cấm tương tự đã được ban hành tại đảo Koh Tachai, ngoài khơi bờ biển phía tây của Thái Lan. Những  lệnh cấm này được ban hành ra với mong muốn những tuor du lịch thân thiện với môi trường có "đất" để phát triển.


Theo TTTK (BVHTTDL)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm